4 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ cần tránh

28/02/2020 216Trong phong thủy, có 2 điều vô cùng quan trọng đó là Nhất vị (vị trí, chỗ đặt), Nhì Hướng (hướng đặt). Ngoài việc lựa chọn hướng, vị trí cho phù hợp, các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây:

Bàn thờ không được đặt trực xung với cửa chính, vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào bàn thờ làm ảnh hưởng tới âm khí. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng cửa nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Ban thờ kỵ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

 

 

Không được đặt bàn thờ cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công... hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ....

 

 

Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất,tối, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau ốm.

 

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

 

Khi lập bàn thờ thường lập song song với nhập trạch để đảm bảo tính phong thủy, nên ngoài thời gian phù hợp với thời gian làm lễ nhập trạch, lễ cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý tới những thời điểm xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí trong phong thủy phòng thờ. 

 

Vậy nên. Bàn thờ luôn được dặt ở vị trí cao, thoáng, sạch sẽ nhất trong một ngôi nhà. Có như vậy vượng khí mới tốt, các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

 

 

 

Trên đây là những chia sẻ của BATTRANG.INFO về những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ, hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn.

Mọi thông tin liên quan đến đồ thờ bạn liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn nhé.

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, HN

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, HN

✔️CH 4: số 396 Lạch Tray, Hải Phòng