Ẩm thực Bát Tràng

4 ưu điểm tuyệt vời của bát đĩa Bát Tràng
4 ưu điểm tuyệt vời của bát đĩa Bát Tràng
25/02/2020 594

Bát  đĩa là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, mà nó còn được các quán ăn, nhà hàng sử dụng với những ưu điểm tuyệt vời dành cho khách hàng. Bát đĩa được làm từ nhiều nguyên liệu như gỗ, nhựa nhưng bát đĩa Bát Tràng được lựa chọn và nổi tiếng nhất trên thị trường.

Ăn canh măng mực, nhớ thương Bát Tràng
Ăn canh măng mực, nhớ thương Bát Tràng
24/08/2015 2798

  Người dân Bát Tràng ngoài nghề gốm sứ cổ truyền quý báu còn sở hữu nét văn hóa ẩm thực rất đáng tự hào. Trong mâm cơm giỗ tết ở vùng quê này, không thể thiếu được bát canh măng mực nồng ấm, đậm đà. Chính sự tận tụy, khéo léo của những người phụ nữ đảm đang mà canh măng mực nơi đây đã có “tên riêng”, nổi tiếng như một thương hiệu: canh măng mực Bát Tràng.

Măng mực bát Tràng
Măng mực bát Tràng
24/08/2015 2876

Riêng phần măng, xem tước măng là đã thấy sốt ruột. Thế mà không ai có thể giản tiện được. Chả thế mà mỗi khi làng chuẩn bị vào đám, các bà các cô Bát Tràng, cứ vừa ngồi bán hàng ngoài chợ gốm, vừa chia nhau tước măng suốt buổi

Đến Bát Tràng ăn thịt chó 7 món
Đến Bát Tràng ăn thịt chó 7 món
24/08/2015 2631

Ở Hà Nội, Bát Tràng nổi tiếng với món thịt chó. Nơi đây thực khách đến ăn thịt cầy không ngồi ghế mà ngồi chiếu. Chính cái vẻ bình dân cộng với tài chế biến của các đầu bếp chuyên gia về thịt cầy đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của vùng đất Bát Tràng.