Bàn Thờ Gia Tiên Gồm Những Gì? Bộ Đồ Thờ Cúng Như Thế Nào Là Đầy Đủ?

09/09/2020 368


Ban thờ gia tiên là yếu tố quan trọng, cần thiết trong mỗi gia đình người Việt Nam chúng ta. Thế nhưng bàn gia tiên thờ gồm nhũng gì? Và bộ thờ như thế nào là đầy đủ? Đây là câu hỏi của nhiều người, hiểu được điều này trong bài viết dưới đây gốm sứ Battrang.info sẽ gợi ý cho các bạn về việc bố chí bàn thờ gia tiên gồm có những gì, bộ đồ thờ cúng Bát Tràng đầy đủ gồm những gì?


Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi gia đình người Việt

 

Ban thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không đơn thuần là mang ý nghĩa về yếu tố tâm linh mà là thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên những người đã mất.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Nên bàn thờ gia tiên là một “ thế giới thu nhỏ” của tổ tiên, những người đã mất trong ngôi nhà. Đây là nơi để những người đang sống tưởng nhớ đến những người đã mất và mong những người đã mất sẽ phù hộ, đem lại sự bình an, may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

 

Chính vì thế ngoài việc thành tâm trong khi thờ cúng , thì việc bài trí bàn thờ gia tiên cũng vô cùng quan trọng , đúng cách hợp phong thủy, cũng là điều quan trọng trong việc thờ cúng ông bà, tổ tiên.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

 

Ban thờ gia tiên có nhiều cách bày trí khác nhau giữa các vùng miền. Nhưng dưới đây là những vật phẩm không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên bao gồm:

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

• Bát hương  có thể thờ một hoặc ba bát hương, tùy vào nhu cầu thờ cúng của gia đình, bát hương được làm bằng gốm sứ, bát hương thờ cúng những người đã mất mong muốn sẽ soi đường dẫn lối cho con cháu có sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm...

 

• Ống cắm hương  đặt bên cạnh bát hương, nhưng nếu bàn thờ nhỏ thì không cần dùng cũng được.

 

• Bộ bát cơm cúng, bộ đũa thờ, không thể thiếu được trên bàn thờ vì theo quan niệm của người xưa còn sống như thế nào, thì chết như thế.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

• Bộ ấm chén, lọ hoa . Ấm chén để các cụ uống nước còn lọ hoa dùng để cắm hoa tươi.

 

• Mâm đựng hoa quả, nậm đựng rượu. Mâm đựng hoa quảo mỗi khi thắp hương đặt hoa quả, bánh kẹo lên, còn nậm đựng rượu dùng để đặt chén nước hoặc rượu lên

 

• Di ảnh, có nhiều nơi thì thờ tổ tiên bằng việc đặt di ảnh, nhưng có những nơi không đặt mà chỉ đặt di ảnh của những người mới mất.

 

• Đèn thờ trên bàn gia tiên nhất định phải có,một đôi đèn màu đỏ, hoặc màu vàng. Nếu không thì phải có đèn dầu, hoặc nến.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ cho bàn thờ gia tiên

 

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa theo truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng nên trên bàn thờ tổ tiên ngoài việc có bát hương để thờ thì còn thêm một số những vật phẩm khác nữa, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ cũng như là điều kiện của gia đình, nên có sự bài trí khác nhau. Nhưng chủ  yếu là sự thành tâm của con cháu đối với người đã khuất. Còn nếu đầy đủ các vật phẩm, nhưng không thành tâm thì cũng không mang lại ý nghĩa linh thiêng và cũng không tôn trọng những người đã mất.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng đấy đủ gồm có: bát hương, lọ hoa, kỷ chén, bát đũa thờ, bộ đèn thờ, lư hương, đỉnh hạc, mâm bồng, nậm đựng rượu, bát sâm, chóe thờ,…

 

Địa chỉ mua bộ đồ thờ cúng Bát Tràng ở Hà Nội

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info tự hào là nhà cung cấp hàng đầu về bộ đồ thờ cúng Bát Tràng Tại đây, sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Được làm hoàn toàn thủ công từ công đoạn tạo hình, tráng men đến vẽ họa tiết cũng như tạo hình nổi trên mỗi sản phẩm.  Gốm sứ Battrang.info đảm bảo chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời đảm bảo giá trị đúng chuẩn của từng sản phẩm.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Gốm sứ Battrang.info tự hào cung cấp các sản phẩm cao cấp tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi không ngừng sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm mới độc đáo hơn, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

 Mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu ?

 

Hãy đến với gốm sứ Bát Tràng Battrang.info!

👉Sản phẩm được làm từ loại đất tốt nhất

👉Cam kết 100% hàng bát tràng

👉bảo hành men trọn đời đổi trả miễn phí khi có lỗi do nhà sản xuất.

👉Sản phẩm được làm thủ công 100% bằng tay bởi các nghệ nhân gốm sứ bát tràng

👉Cam kết Giá rẻ nhất thị trường hiện nay chỉ từ #45k

 

Sản phẩm được phân phối bởi thương hiệu "" Battrang.info"" chuyên cung cấp sản phẩm gốm sứ BÁT TRÀNG chính hãng chất lượng cao .

 

http://battrang.info/

☎️  o9o8,668,229 - o987,846,706

 

🏠CH1: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải Phòng