Ban thờ thần tài và cách bày trí !

17/07/2020 195

Thần Tài ( Tài thần ) là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Người Việt thường thờ ông Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch.


Bộ tượng thần tài bằng gốm sứ Bát Tràng men rạn 

  Bộ tượng thần tài bằng gốm sứ Bát Tràng men trắng 

Bố trí bàn thờ
 
Bàn thờ Thần Tài và ông Địa phổ biến ở miền Nam của Việt Nam, bàn thờ được lập ở góc nhà
Bàn thờ Thần Tài được lập ở những góc nhà chứ không phải nơi cao ráo như bàn thờ Tổ tiên, Thổ Công hay Thánh Sư. Bàn thờ Thần Tài chỉ là một sập sơn son thếp vàng phía trên đề là Tụ Bảo Đường . Phía trong khảm là bài vị hoặc thùng gỗ dán giấy đỏ ở xung quanh, phía trong dán bài vị, cũng được viết trên giấy đỏ
 
Dù vị trí bàn thờ nằm ở dưới đất, tuy nhiên 2 ông thần Tài thổ Địa đều là những người thích sạch sẽ. Vậy nên hãy thường xuyên lau dọn nơi thờ cúng. 
Bạn cũng có thể tắm cho 2 ông bằng cách khi trời mưa nên bê tượng thần Tài, thổ Địa, ông Cóc đặt vào trong một chiếc thau sạch và tắm mưa trong vòng 15 phút. Sau đó đem vào, lau khô, xịt nước hoa và thắp hương cầu khấn!
Hoặc bạn cũng có thể tắm cho 2 ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng pha rượu. 

Cũng lưu ý rằng, trước khi tiến hành tắm, gia chủ cần thắp nhang thỉnh xin sự cho phép trước khi hành động. Tránh để các ngài trách tội!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vật cúng Ông Địa

Nếu như Thần Tài người ta cúng tỏi hay hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay có khi cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. Có câu: Lạy ông Địa cúng nải chuối là câu khấn thường xuyên, giá trị vật cúng thường thấp hơn vật mất hay vật cần khấn. Vào ngày tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đềungăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng là những linh vật thiêng, là sợi dây liên hệ giữa con cháu với ông bà, tổ tiên, với những người đã khuất. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ gồm có các vật phẩm sau: 
+ Bát hương 
 
+ Lọ hoa 
 
+ Mâm bồng
 
+ Kỷ chén
 
+ Chóe thờ
 
+ Nậm rượu
 
+ Ống nhang ( Ống đựng hương )
 
+ Đèn thờ 
 
+ Chân nến 
 

+ Cóc thần tài 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại sao nên mua đồ thờ Bát Tràng cho ban thần tài
 
Mua đồ thờ cúng bằng sứ luôn sử dụng được lâu bền. Đây là lẽ đương nhiên khi đồ thờ cúng bằng gỗ có thể bị nứt hay mốc thì đồ sứ chỉ có bị bụi phủ lên lớp men làm sản phẩm cũ đi. Để làm mới người dùng chỉ cần dùng khăn mềm ẩm để lau cho sáng lên là sản phẩm như mới.
 
Ưu điểm của bộ đồ thờ Bát Tràng:
 
   Hoa văn họa tiết trang trí được vẽ tay hoặc cạo, khắc nổi, khắc chìm, đắp nổi một cách thủ công vô cùng độc đáo. Tất cả những điểm nhấn cần chú ý đều được phác họa tinh xảo, sắc nét khiến người xem bị cuốn hút, bị mê hoặc bởi nhưng nét vẽ tinh tế, những họa tiết đắp nổi tỉ mỉ uyển chuyển vô cùng độc đáo của bộ
đồ thờ Bát Tràng bằng sứ này. Các hoa văn họa tiết đó có thể là hoa sen, rồng phượng, cá chép…
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyên liệu để làm ra bộ đồ thờ Bát Tràng bằng gốm sứ đó là loại đất sét dẻo cao cấp hay còn gọi là đất Cao Lanh. Nhiệt độ đun lò cao trên 1300C luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm về độ bền, màu sắc sản phẩm,  đồ dày và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.  
 
Bộ đồ thờ Bát Tràng bằng gốm sứ có 2 dòng đồ thờ men rạn đắp nổi và đồ thờ men lam cổ . Cả 2 dòng đồ thờ cúng này đều có tính thẩm mỹ cao và thuộc loại cao cấp tỉnh xảo, giá thành luôn đi cùng với chất lượng. Cái quan trọng nhất để làm lên một bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp đó là nước men. Nước men có đẹp thì làm bất kỳ đồ gốm sứ nào cũng đẹp không nói riêng gì bộ đồ thờ Bát Tràng.
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

Tại sao nên mua đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng tại Battrang.info ? 
 
Hãy đến với chúng tôi để quý khách có thể mua đồ thờ Bát Tràng rẻ nhất thị trường và uy tín nhất hiện nay
 
 
 
Battrang.info Cam Kết :
 
 
 
- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm
 
 
 
- Hàng chất lượng tốt nhất
 
 
 
- Giao hàng toàn quốc
 
 
 
- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào
 
 
 
- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng
 
 
 
- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ
 
 
 
🌍http://battrang.info
 
 
 
☎️ 0908 668 229 - 0987 846 706
 
 
 
✔️CH1: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội
 
 
 
✔️CH 2: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 
 
 
✔️CH 3: Số 10 Ngõ 45 Nguyên Hồng , Đống Đa , Hà Nội
 
 
 
✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng