Chợ gốm Bát Tràng nhộn nhịp ngày cận Tết

18/09/2015 1847

  Hơn hai tuần trước Tết Quý Tỵ 2013, người dân nhiều nơi đã đổ về chợ gốm Bát Tràng sắm Tết tạo ra bầu không khí nhộn nhịp hơn trong những ngày cuối năm.

Xã Bát Tràng (Gia Lâm – Hà Nội) nổi tiếng với nghề gốm truyền thống. Chợ Gốm Bát Tràng là nơi bày bán rất nhiều các sản phẩm gốm sứ do người dân nơi đây làm ra. Ngoài những đồ dùng dành cho nhà bếp, chợ gốm Bát Tràng còn bán vô số những vật dụng để trang trí. Vì vậy, nó trở thành địa điểm lui tới của không ít người vào những ngày cận Tết.

   Mẫu ấm chén in logo đẹp được nhiều khách hàng đặt nhất 

 

- > Mẫu ấm chén Bát Tràng in logo làm quà tặng đẹp

- > Mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp

- > Mẫu tranh gốm Vinh Quy Bái Tổ

- > Mẫu ấm chén in logo đẹp ở Bát Tràng

 

cho gom bat trang

Người dân thoải mái chọn đồ mua sắm

 

Càng giáp Tết, chợ gốm Bát Tràng càng đông đúc, náo nhiệt hơn. Người ra người vào tấp nập, những chiếc xe tải chở đồ gốm sứ cũng ùn ùn kéo tới rồi lại lũ lượt đi ra. Cô Huyền (chủ cửa hàng gốm sứ mỹ nghệ Thanh Huyền) cho hay: “Từ giữa tháng 12 âm lịch trở đi, khách lui tới chợ gốm mua đồ sẽ đông hơn rất nhiều. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần còn chen chúc nhau mà đi”.

 

Hình ảnh chiếc ô tô tải nối đuôi nhau vào làng trở nên quen thuộc trong

o to den bat trang tro gom su

 

Theo quan sát, ngoài những mặt hàng được người dân mua nhiều trong những ngày cuối năm như: bát, đĩa, ấm tích uống nước, lọ cắm hoa,… thì đồ thờ như bát hương, ống đựng vôi,… cũng được nhiều bà, nhiều cô chọn mua. Ngoài ra, những bức tranh gốm, tranh tứ quý,… dùng để trang trí nhà cửa cũng thu hút được sự quan tâm của không ít khách hàng.

 lo loc binh bat trang

Lọ lục bình đặt trên ban thờ được nhiều người hỏi mua

Giá của các mặt hàng khá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và mẫu mã. Trung bình, giá một bộ ấm chén dao động từ 100 đến 300 nghìn đồng, Giá của bát ăn cơm từ 120 đến 180 nghìn đồng/10 chiếc… Riêng với lọ cắm hoa, giá cũng rất phong phú. Với những lọ hoa thường, giá có thể từ vài chục cho đến vài trăm nghìn. Còn với những lọ hoa dùng để trang trí, giá có thể lên đến vài triệu đồng.

 

bat dia bat trang

Bát, đĩa là một trong những mặt hàng đắt khách nhất

 

Một số chủ gian hàng gốm sứ cho hay: cho đến thời điểm này, giá cả các mặt hàng gốm sứ có phần tăng so với những ngày bình thường nhưng không nhiều. Tuy nhiên, nếu đợi gần tết mới đi mua, giá sẽ còn tăng hơn cao hơn nữa.

 

tro hang gom o cho gom bat trang

Người chở hàng thuê phấn khởi vì nhiều việc

Không chỉ là nơi để người dân đến mua sắm, chợ gốm Bát Tràng còn là một trong những địa điểm thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham quan. Ngoài việc đi chơi chợ gốm, các bạn còn mua cho mình được rất nhiều đồ. Đó những chiếc móc khóa, móc treo điện thoại, cốc uống nước in hình ngộ nghĩnh,… hay đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, dây lưng,…

 

Đào Lan Anh