Gốm Bát Tràng mua online có gì đặc biệt ?

30/03/2020 1464

Mua gốm Bát Tràng online không còn là một khái niệm gì đó mới mẻ nữa, mọi người trên khắp tổ quốc Việt Nam từ Hà Nội, đến tp Hồ Chí Minh ( tp hcm ) đều có thể dễ dàng mua được gốm sứ Bát Tràng online, vậy điều thần kỳ này bắt nguồn từ đâu ?

Những người dân kinh doanh buôn bán tại Bát Tràng từ xưa đến nay rất nhanh nhẹn trong thời cuộc, ngày trước việc đi lại bằng đường bộ khó khăn, những thuyền buôn từ Thanh Hóa đã theo dòng sông Hồng lấy gốm sứ Bát Tràng chở đi khắp các vùng miền, rồi các chuyến đò ngang chở hàng từ Bát Tràng qua bên kia sông, đến Thanh Trì rồi theo đường bộ đi bán khắp cả nước.

Rồi thời kỳ cơ giới hóa, các xe ô tô đi theo đường Đê Bát Tràng đến làng gốm để chuyển hàng đi bán Bắc Nam thì nay những dòng chảy trên Internet lại mang hàng gốm Bát Tràng đi đến mọi nơi trên tổ quốc. 

Tại sao việc mua bán gốm sứ Bát Tràng online lại dễ dàng như vậy ?

1- Bát Tràng có hàng trăm xưởng sản xuất gốm sứ nên nguồn hàng gốm sứ Bát Tràng rất dồi dào, không bị ảnh hưởng quá nhiều khi bị tắc biên Trung Quốc, nên các bạn thấy kể cả trong khi Covid 19 đang hoành hành thì việc kinh doanh buôn bán gốm sứ Bát Tràng online vẫn diễn ra bình thường