Vương Mạnh Hoàng chuyên gia Marketing về bán gốm sứ Bát Tràng

22/05/2019 713

Ngược dòng thời gian, cách đây 12 năm khi internet mới manh nha tại Việt Nam, khi mọi người vẫn chỉ coi internet là giải trí đã có một Thanh niên mới hơn 20 tuổi đã bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên để tạo dựng ra nền móng cho Chợ gốm Online bây giờ đó là chuyên gia internet Marketing Vương Mạnh Hoàng.

  Ngược dòng thời gian, cách đây 12 năm khi internet mới manh nha tại Việt Nam, khi mọi người vẫn chỉ coi internet là giải trí đã có một Thanh niên mới hơn 20 tuổi đã bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên để tạo dựng ra nền móng cho Chợ gốm Online bây giờ đó là chuyên gia internet Marketing Vương Mạnh Hoàng.

Ngồi search trên internet về những ngày tháng đó thì Vương Mạnh Hoàng là một sinh viên mới ra trường, anh đam mê công nghệ và bắt đầu làm việc cho công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam lúc đó là FPT. Như một cơ duyên và cũng như một định mệnh, anh Hoàng lại xây dựng website giới thiệu về Bát Tràng, với chỉ một tâm thức là đưa thông tin của làng mình đến với nhiều người. Chúng tôi những người làm tin tức trên mạng, nhân những ngày hè đổ lửa năm 2019 đã quyết định đi tìm lại chuyên gia ngày nào để cùng xem những nền móng về " Chợ gốm Bát Tràng online " anh đã gây dựng giờ được phát huy thế nào.

Cách đây 12 năm, anh Vương Mạnh Hoàng đã bắt đầu với battrang.info

PV; Chào anh Vương Mạnh Hoàng, rất vui vì anh đã tiếp đón chúng tôi tại Văn phòng làm việc của anh. Cách đây 12 năm, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, khi đó anh vẫn còn là một thanh niên mới ra trường, tôi cũng là một phóng viên trẻ, vậy sau 12 năm anh đã trở thành một doanh nhân chững trạc, được nhiều người kính trọng vì những kiến thức anh có. 

Anh hiện giờ có 06 công ty kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng TMĐT, anh cũng rất thành danh với vai trò là nhà tư vấn, giảng viên, nhà đào tạo trực tuyến... Nhưng anh vẫn duy trì việc viết bài chia sẻ lên battrang.info và gốm sứ

Nên hôm nay chúng ta sẽ cùng đàm đạo về battrang.info và những gì khiến anh vẫn giữ được website này.

VMH: Chào các anh, rất vui vì được chia sẻ về hoạt động kinh doanh online của gốm sứ Bát Tràng.

PV: Như vậy đã 12 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên anh xây dựng trang battrang.info đến giờ chúng tôi vẫn thấy battrang.info hoạt động tốt, anh Hoàng thì cũng từ một sinh viên trẻ giờ đã thành chuyên gia rất nhiều năm kinh nghiệm. Anh Hoàng có thể chia sẻ với chúng tôi vì sao Battrang.info đến giờ vẫn hoạt động tốt mà rất nhiều các website khác đã không còn nữa.

VMH: Vâng, mọi thứ bắt nguồn từ sứ mệnh phát triển của website, battrang.info sinh ra để giải quyết 2 việc:

- Cung cấp thông tin chính thống cho mọi người cần tìm hiểu về Bát Tràng, nên chúng tôi cập nhật thường xuyên, đều đặn và liên tục cung cấp thông tin 

- Xây dựng hệ thống bản lẻ gốm sứ trực tiếp để giúp người tiêu dùng có thể mua gốm sứ Bát Tràng chuẩn, đúng giá và được bảo hành trọn đời

Cho nên battrang.info phát triển liên tục, cập nhật liên tục và chúng tôi có kinh phí để duy trì đội ngũ hỗ trợ

Các website khác thì do không có sứ mệnh, họ chỉ tập trung vào việc kinh doanh nên không thể cập nhật được thông tin thường xuyên, cũng không mang lại giá trị cho người tiêu dùng và từ đó, đến một ngưỡng nhất định website bán gốm sứ đó sẽ không tồn tại được nữa

Lý do thứ hai đó chính là sự kế thừa, đội ngũ quản trị website không có được sự kế thừa nên sẽ không thể phát huy được nội dung một cách tốt nhất, nếu bỏ tiền ra thuê thì những người được thuê cũng không phải là người Bát Tràng để có được tin tức hàng ngày cập nhật.

Từ 2 lý do chính là:

- Có chiến lược phát triển website gốm sứ lâu dài

- Có người kế thừa làm nội dung 

Thì battrang.info mới có thể phát triển 12 năm như vậy.

PV: Với vai trò là chuyên gia marketing online anh đã giúp các website, các cá nhân ở Bát Tràng phát triển TMđt thế nào, nghe nói anh cũng là người xây dựng nền móng cho sự phát triển của Chợ gốm online Bát Tràng

VMH: Tôi là người tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bán gốm sứ, cũng là tấm gương cho rất nhiều người noi theo. Từ mô hình của battrang.info có hàng trăm các cá nhân khác phát triển theo và có được thành quả rất tốt.

- Tôi là người làm mẫu đầu tiên nên đã làm ra con đường để mọi người bán gốm sứ noi theo

- Tôi cũng là người quảng cáo để khách hàng biết tới Bát Tràng, tạo ra thị trường và thói quen tiêu dùng online gốm sứ của mọi người

- Tôi cung cấp các khoá học online về marketing để mọi người học tập và thực hiện giống tôi đã bán gốm sứ

PV: Oh! thật tuyệt vời, thế anh chia sẻ nhiều như vậy có sợ mọi người làm giống và hạ bệ Battrang.info

VMH: Không anh ạ, sống là chia sẻ, cuộc đời này chả có cái gì là của riêng mình ngoài tri thức các bạn cho vào trong đầu, miếng ăn các bạn ăn 

Nên tôi sẵn sàng chia sẻ cho tất cả những ai muốn kinh doanh gốm sứ, vì điều này tốt cho quê hương tôi Bát Tràng, khi mọi người càng quảng cáo bán được nhiều thì quê hương tôi lại càng giàu mạnh.

Ai có năng lực, có vốn, có đam mê về gốm sứ thì cứ làm và càng phát triển tôi càng mừng.

PV: Vậy là 12 năm anh đã từ một sinh viên đi làm thuê, thành một doanh nhân tầm cỡ với nhiều hoạt động kinh doanh nổi bật, vậy anh có còn viết bài cho battrang.info

VMH: Gốm ăn vào máu tôi và cũng là nghiệp tôi được chọn, những gì mà tôi chia sẻ là cuộc sống hàng ngày, là những con đường tôi đi hàng ngày, không có gì khác, nên cho dù tôi có làm bất kỳ điều gì hay có bận thế nào đi nữa, thì việc viết bài về Bát Tràng tôi vẫn thực hiện.

PV: Chúng tôi có làm một phóng sự điều tra nhỏ, tìm những doanh nghiệp hay cá nhân cùng thời với anh, hiện giờ hầu như đã không còn làm hoặc giờ cũng không chia sẻ nhiều nữa. Bí quyết của anh để có thể duy trì được Battrang.info ?

VMH: Như đã trình bày, tôi là người Bát Tràng và khi tiến hành xây dựng hệ thống website battrang.info, tôi không đặt nặng việc kinh tế lên đó, tôi luôn xác định đây là nơi chia sẻ thông tin về Bát Tràng cho mọi người, do đó có kiếm được tiền, không kiếm được tiền thì với tôi đây là nơi tôi chia sẻ, ai quản trị website này cũng được, ai bán gì về gốm sứ đều được, còn với tôi chỉ cần tôi còn có thể viết, tôi vẫn viết về Bát Tràng.

PV: Cám ơn anh, chúc anh luốn vững đam mê để làm một tượng đài về Tmđt cho các bạn trẻ noi theo, 12 năm qua vẫn giữ được ngọn lửa đam mê và tình yêu với quê hương.

 

P/s: Địa chỉ các cửa hàng bán gốm sứ của anh Vương Mạnh Hoàng

 CỔNG THÔNG TIN GỐM SỨ BÁT TRÀNG 

CHUYÊN TRANG SỐ 1 TRÊN INTERNET VỀ THÔNG TIN GỐM SỨ

MỌI THÔNG TIN BẠN CẦN VỀ GỐM SỨ CHÚNG TÔI CUNG CẤP

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ THÔNG TIN GỐM SỨ: 0919321885 - 0987846706 

 

  SHOWROOM 1: SỐ 10, NGÕ 45, PHỐ NGUYÊN HỒNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI ( SHOWROOM GỐM SỨ BÁT TRÀNG TẠI HÀ NỘI ) - 046 68 69 510

 SHOWROOM 2: SỐ 75, ĐẶNG THUỲ TRÂM, CẦU GIẤY, HÀ NỘI - 046 68 69 504

 SHOWROOM 3: 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  SHOWROOM 4: Số 396, Lạch Tray, Hải Phòng -  0971 323 033

 SHOWROOM 5: xóm 1, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội


Email: info@battrang.info

Địa chỉ liên hệ đặt hàng gốm sứ Bát Tràng