Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những món gì ?

16/07/2020 187

Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian, thờ cúng tổ tiên là một loại hình tín ngưỡng cổ truyền mang tính phổ quát của người Việt Nam.
Là người Việt Nam thì " mọi người đều thờ cúng tổ tiên, mọi người đều thờ ông bà”.

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đắp nổi đầy đủ các món
( dành cho ban thờ án gian ) 

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên rất giản dị: tin rằng tổ tiên mình là thiêng liêng, họ đi vào cõi vĩnh hằng nhưng vẫn sống cạnh con cháu, họ phù hộ cho con cháu khi gặp tai ách, khó khăn; vui mừng khi con cháu gặp may mắn, khuyến khích cho con cháu khi gặp điều lành và cũng quở trách con cháu khi làm những điều tội lỗi...

- Nguồn gốc của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên xuất hiện từ khi nào? Cho đến nay có khá nhiều các giả thuyết, nó được hình thành vào thời Bắc thuộc, cùng với những ảnh hưởng của văn hóa Hán. Nhưng một số vấn đề được trao đổi: liệu thời điểm ra đời có thể sớm hơn không, mối quan hệ giữa yếu tố bản địa và yếu tố du nhập trong việc hình thành tín ngưỡng này diễn ra như thế nào? chúng ta hãy tìm hiểu từ nền tảng văn hóa - xã hội của cộng đồng cư dân Việt.

- Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là gì?

Tín ngưỡng của tục thờ cúng tổ tiên là quan niệm về sự tồn tại của linh hồn và mối liên hệ giữa người đã chết và người sống (cùng chung huyết thống) bằng con đường hồn về chứng kiến, theo dõi hành vi của con cháu, quở trách hoặc phù hộ cuộc sống của họ. Trong tín ngưỡng này đạo lý là nội dung nổi trội.

- Nghi thức thờ cúng tổ tiên

Tổ tiên theo quan niệm của người Việt Nam, trước hết là những người cùng huyết thống, như cha, mẹ, ông, bà, cụ, kỵ v.v... là người đã sinh ra mình. Tổ tiên cũng là những người có công tạo dựng nên cuộc sống hiện tại như các vị "Thành hoàng làng" các "Nghệ tổ". Không chỉ thế, tổ tiên còn là những người có công bảo vệ làng xóm, quê hương, đất nước khỏi nạn ngoại xâm như Trần Hưng Đạo đã thành "Cha" được tổ chức cúng, giỗ vào tháng 8 âm lịch hàng năm. "Tháng 8 giỗ cha" ở rất nhiều nơi trong cộng đồng người Việt. Ngay cả "Thành hoàng" của nhiều làng cũng không phải là người đã có công tạo dựng nên làng, mà có khi là người có công, có đức với nước được các cụ xa xưa tôn thờ làm "thành hoàng". Tổ tiên trong tín ngưỡng của người Việt Nam còn là "Mẹ Âu Cơ", còn là "Vua Hùng", là người sinh ra các dân tộc trong đại gia đình Việt Nam.

Bộ đồ thờ Bát Tràng bằng gốm sứ có 2 dòng đồ thờ men rạn đắp nổi và đồ thờ men lam cổ . Cả 2 dòng đồ thờ cúng này đều có tính thẩm mỹ cao và thuộc loại cao cấp tỉnh xảo, giá thành luôn đi cùng với chất lượng. Cái quan trọng nhất để làm lên một bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp đó là nước men. Nước men có đẹp thì làm bất kỳ đồ gốm sứ nào cũng đẹp không nói riêng gì bộ đồ thờ Bát Tràng.
Có rất nhiều người không biết mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu Hà Nội, chất lượng, giá cả hợp lý. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng BATTRANG.INFO đã có chuỗi các cửa hàng gốm sứ đầu tiên ở Hà Nội.
 
 
 
Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì?
 
Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng là những linh vật thiêng, là sợi dây liên hệ giữa con cháu với ông bà, tổ tiên, với những người đã khuất. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ gồm có các vật phẩm sau: 
+ Bát hương 
 
+ Lọ hoa 
 
+ Mâm bồng
 
+ Kỷ chén
 
+ Chóe thờ, 
 
+ Nậm rượu, 
 
+ Ống nhang ( Ống đựng hương )
 
+ Đèn thờ, 
 
+ Chân nến, 
 
+ Đỉnh hạc, 
 

+ Bộ bát đũa thờ,…

 

 

 

Tại sao nên mua đồ thờ Bát Tràng tại Battrang.info ? 

Hãy đến với chúng tôi để quý khách có thể mua đồ thờ Bát Tràng rẻ nhất thị trường và uy tín nhất hiện nay 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info  

 

☎️0908 668 229 - 0987 846 706

 

✔️CH1: số 75 Đặng ThuỳTrâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 2: số115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 3: Số 10  Ngõ 45 Nguyên Hồng , Đống Đa , Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

 

Mua đồ thờ ở đâu rẻ và uy tín nhất Việt Nam ?