Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

05/05/2020 212


Trong đời sống của người Việt, bữa cơm đối với mỗi gia đình vô cùng quan trọng. Bữa cơm gia đình là sợi dây gắn kết các thành viên lại với nhau, cùng nhau nói chuyện và thưởng thức những món ăn ngon. Và còn gì tuyệt vời hơn khi những món ăn đã ngon nay lại còn đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật khi bày trên bàn ăn nhà bạn.

Trong bữa cơm gia đình, mọi người ngồi quây quần quanh mâm cơm từ ông bà, cha mẹ, đến con cháu cùng nhau ngồi ăn chung một mâm cơm. Đem đến sự gần gũi, ấm cúng, hạnh phúc, giúp tình cảm gia đình tự nhiên trở nên thêm gắn bó.

 

 

Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

 

 

Bữa cơm gia đình gồm những ai

 

Như chúng ta đã biết, xã hội ngày càng phát triển nhưng cho dù có phát triển như thế nào đi chăng nữa thì bữa cơm của mỗi gia đình Việt không hề thay đổi. Bởi sau một ngày làm việc, học tập vất vả tất cả các thành viên trong gia đình lại cùng nhau ngồi chung một mâm cơm, cùng ăn những bữa cơm với những câu chuyện của một ngày gần kết thúc, nhờ có bữa cơm gia đình mà mọi người thêm gắn bó, thuận hòa với nhau hơn.

 

 

Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

 

 

Hiện nay trong mâm cơm của mỗi gia đình cũng có sự khác biệt về những thành viên, có những gia đình có ba thế hệ, hai thế hệ, thì những món ăn, cách bày trí và sắp xếp đồ ăn, bát ăn cơm cũng khác nhau.

 

Với gia đình có ba thế hệ gồm có ông bà, cha mẹ, cùng hai đứa con thì cần có 6 bát ăn cơm, 6 đôi đũa, đĩa đựng những món ăn chung, đĩa gia vị, bát nước chấm. Như vậy mỗi bộ đồ ăn phụ thuộc vào những thành viên trong gia đình.

 

Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

 

 

Văn hóa trong bữa ăn cơm

 

Trong mỗi bữa ăn cơm gia đình, người già và trẻ em thường được đặc biệt quan tâm hơn. Cha mẹ thường gắp những miếng ăn ngon cho con cháu, khi về già con cháu thường nhường những miếng ăn ngon cho cha mẹ.

 

Nhờ có bữa cơm trong gia đình mà những nét văn hóa luôn được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các con cháu luôn được dạy bảo trong cách ăn uống “ ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, khi ngồi vào mâm cơm mọi người thường phải nhìn trước, nhìn sau, ăn sao cho đủ.

 

 

Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

 

 

Qua đây cho thấy bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, giúp các thành viên xum họp, quây quần với nhau. Đồng thời cũng là mô hình giáo dục con cháu thông qua bữa cơm gia đình, để gia đình luôn được bền vững, hạnh phúc.

 

 

Bữa Ăn Gia Đình – Văn Hóa Của Người Việt

 

 

 

Mua bát đĩa gốm sứ Bát Tràng ở đâu Hà Nội

 

Bạn đang cần mua những bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng để tân trang lại cho bữa ăn của gia đình, hay dùng làm quà biếu, tặng cho người thân, bạn bè. Hãy đến ngay với gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info chúng tôi có đầy đủ các mẫu bát đĩa với mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info là chuỗi cửa hàng bán đồ gốm sứ đầu tiên ở Hà Nội. Chúng tôi luôn mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, cùng với những mẫu mã, hoa văn, kiểu dáng đẹp, lạ mắt.

 

Battrang.info luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy được khách hàng lựa chọn. Hãy đến ngay với chúng tôi để mang lại cho bữa cơm gia đình bạn thêm tinh tế, sang trọng nhé.

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng