Bức tranh gốm dài nhất Thế Giới

16/09/2015 1564

Con đường Gốm sứ ven sông Hồng là tác phẩm nghệ thuật chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cũng chính là bức tranh gốm sứ dài nhất Thế giới

Với diện tích gần 1500 m vuông tranh gốm của con đường gốm sứ ven sông Hồng theo quy hoạch tồng thể đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đã được hoàn thành vào chiều ngày 14-47 bởi các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

21 đoạn tranh gốm được phân chia dhạy dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Vạn Kiếp theo các chủ đề: Đoạn A1 tôn vinh di sản nghệ thuật của ông cha qua ngôn ngữ của các họa tiết hoa văn theo dòng chảy lịch sử, từ Đông Sơn qua Lý Trần, Lê , Nguyễn.

Đoạn A2 tái hiện các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm và trang trí kiến trúc của 54 dân tộc Việt Nam.

  Đoạn A3 là tranh gốm của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với chủ đề Hà Nội-thành phố vì hòa bìnhTừ đoạn A4 đến A9 là tranh gốm đương đại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế,...Với tiến độ đang triển khai dự án như hiện nay, Con đường Gốm sứ đang phấn đấu lập kỷ lục Guiness thế giới vào năm 2010 với danh hiệu Bức tranh gắn gốm dài nhất thế giới. Đây cũng là công trình nghệ thuật chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.