Cách chọn gốm sứ Tử sa

Ấm Tử Sa từ Huyền thoại đến Đời thực
Ấm Tử Sa từ Huyền thoại đến Đời thực
02/12/2015 3213

Nghệ thuật   ấm Tử Sa   là một trong 4 quốc bảo của Trung Quốc, vì vậy người sành trà không thể không có bộ ấm tử sa Nghi Hưng để thưởng ngoạn. Loại trà cụ nổi tiếng này với những huyền thoại như pha trà không cần trà, lưu trà 5 ngày không hỏng… luôn luôn mê hoặc trà nhân.

Hướng dẫn chọn và chăm sóc Ấm Tử Sa
Hướng dẫn chọn và chăm sóc Ấm Tử Sa
02/12/2015 4012

Ấm Tử Sa là một trà cụ quan trọng và cần thiết với người yêu trà . Ngoài việc có công năng hoàn hảo trong việc pha trà ấm tử sa còn là một tác phẩm nghệ thuật do những nghệ nhân làm ấm tạo ra . Vì thế nhiều người yêu trà còn mê cả việc sưu tầm ấm,coi việc thưởng lãm ấm tử sa là một thú vui . Ấm tử sa hay ấm tử sa Nghi Hưng rất đa dạng về kiểu dáng,màu sắc,phẩm cấp,nghệ nhân chế tác …. Hiện nay thị trường ấm tử sa ở việt nam rất phong phú,nhiều phẩm cấp khác nhau thật giả lẫn lộn, do đó để chọn được một chiếc ấm tử sa tốt đúng nghĩa khiến nhiều người mới chơi ấm gặp rất nhiều khó khăn .Ngoài việc giá thành của ấm tử sa không hề rẻ và giá cả không có một thước đo nào chính xác khiến cho người chơi ấm có khi phải trả một cái giá rất cao cho một chiếc ấm bình thường . Thêm nữa nghệ nhân làm ấm cũng rất phong phú nhiều đẳng cấp khác nhau,kiểu dáng của ấm thì phải vài cuốn sách dày như từ điển mới liệt kê hêt, màu sắc và phẩm cấp của đất làm ấm cũng muôn hình vạn trạng . Điều này khiến những người mới chơi như lâm vào mê hồn trận thật giả khó phân biệt . Do vậy để giúp những bạn mới nhập môn dễ dàng hơn trong việc chọn ấm thì chúng tôi đã cố gắng viết lại những kinh nghiệm thực tế của bản thân trong việc chơi ấm tử sa .Đây chỉ là những kinh nghiệm cá nhân được đúc rút ra một cách dễ hiểu nhất . Đi vào vấn đề chính để chọn được chiếc ấm tử sa tốt ta có thể căn cứ vào những đặc điểm như thế nào ?

Báo giá ấm chén tử sa cao cấp tháng 10 -2015
Báo giá ấm chén tử sa cao cấp tháng 10 -2015
16/10/2015 3568

Báo giá ấm tử sa cao cấp, bộ ấm chén Bát Tràng

Nghệ nhân tạo ra gốm sứ tử sa
Nghệ nhân tạo ra gốm sứ tử sa
27/08/2015 3617

 Sinh năm 1964, nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn ở Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội) đã có gần 40 năm gắn bó với nghề gốm. Anh cũng là người pha chế thành công loại đất làm ấm Tử Sa không thua kém chất đất ở Nghi Hưng (Giang Tô - Trung Quốc), quê hương của chiếc ấm Tử Sa huyền thoại. Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, anh sáng tác 2 tác phẩm: Vò rồng và bình chạm hoa văn.