Cách đặt bàn thờ trong nhà và bài trí theo phong thủy

28/06/2016 889

Theo văn hóa phương Đông, thờ cúng tổ tiên là một việc làm mang tính linh thiêng, do vậy mà bàn thờ lúc nào cũng được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà.
Mặc dù việc đặt bàn thờ để thờ cúng tổ tiên luôn khiến người người, nhà nhà nghiên cứu rất cẩn thận trước khi làm nhưng vẫn có không ít người mắc phải những lỗi cơ bản trong cách đặt bàn thờ trong nhà và cả cách bài trí bàn thờ theo phong thủy nữa. Sai lầm đó có thể dẫn đến những hệ quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của các thành viên trong gia đình.
Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Cách đặt bàn thờ trong nhà và bài trí theo phong thủy
 
Việc đặt bàn thờ cần tránh những điều đại kỵ trong phong thủy
- Kiêng kị trong bài trí bàn thờ là đặt tượng thần và các vật thể linh thiêng cùng chung tường, đối diện với nhà vệ sinh hay ở tầng ngay dưới phòng vệ sinh ở tầng trên.
 
- Kiêng đặt tượng thần và các vật thể linh thiêng bên dưới xà nhà, dưới cầu thang hay đối diện với cầu thang.
 
- Kiêng đặt tượng thần trong phòng ngủ của gia đình, đặc biệt là phòng ngủ của các cặp vợ chồng.
 
Trên đây là một số cách đặt bàn thờ trong nhà và cách bài trí bàn thờ theo phong thủy văn hóa phương Đông mà bất cứ gia đình nào cũng nên tuân thủ đúng để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, ông bà và các vị thần thánh. Có như thế thì gia đình bạn mới rước được nhiều phúc lộc, may mắn về nhà của mình.
 
Ngoài phong thủy phòng thờ, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác trong chuyên mục phong thủy trên battrang.info nhé.