Cách Nhận Biết Gốm Sứ Thật Và Giả Như Thế Nào?

30/07/2020 165


Sự phát triển của tất cả các dòng sản phẩm gốm sứ luôn được biết đến với thương hiệu gốm sứ Bát Tràng, ngày càng được nhiều người biết đến với sự sang trọng tao nhã, cùng nét đẹp không bao giờ bị lãng quên. Như những bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp đã trở thành dụng cụ thiết yếu cho mỗi gia đình, qua năm tháng sẽ càng rực rỡ hơn. Bên cạnh đó là những sản phẩm gốm sứ dành cho tâm linh, trang trí, gia dụng khác. Và ngay sau đây, Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách nhận biết sản phẩm gốm sứ thật và giả như thế nào? hãy cùng tham khảo nhé!

 

 

Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng

 

 


Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng

 

 

Được hình thành từ thế kỷ XIV – XV làng gốm Bát Tràng đã tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình, theo sự phát triển của thị trường trong nước và sự ảnh hưởng từ gốm sứ Trung Quốc nên gốm sứ Bát Tràng có nhiều thay đổi để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

 

Do sự phát triển của xã hội, với mỗi cá nhân, doanh nghiệp xây dựng hướng đi của riêng mình để đạt đến sự phát triển bền vững nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đi đúng hướng và không ít người chọn sai đường chỉ vì mục đích doanh thu.

 

Sau đây là những cách nhận biết gốm sứ Bát Tràng chính hãng và gốm sứ Trung quốc, gốm sứ giả Với dòng gốm sứ của làng nghề Bát Tràng được làm thủ công 100% nên những nét hoa văn rất uyển chuyển, nét to nét nhỏ, nét thanh nét đậm sắc nét và vì làm thủ công nên những nét vẽ này dù đẹp nhưng không thể giống hệt nhau như khi sử dụng máy công nghiệp. Điều này có thể nhận ra khi so sánh nếu các bạn mua các loại sản phẩm bán theo bộ như: bát, đĩa, ấm chén..., đối với những mặt hàng theo bộ này sẽ kiểm tra về họa tiết là dễ dàng nhận biết được hàng thật, giả.

 

 

 

Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Với màu sắc họa tiết các dòng gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc gốm sứ thường là các màu đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày như: màu xanh non, màu đại, màu huyết dụ, màu xanh là,...

 

Đối với hàng Trung Quốc thì màu sắc lòe loẹt hơn, người dùng hay bị ấn tượng bởi điều này, các màu như vàng, đỏ, hay xanh thẫm ... có thể thấy ở gốm sứ Giang Tây được bày bán ở ngoài đường rất nhiều.

 

 

 

Bộ đồ ăn bát đĩa gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Bộ đồ ăn bát đĩa gốm sứ Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng có độ trong kém hơn nhiều so với các dòng gốm sứ của Trung Quốc, có thể kiểm tra khi đưa sản phẩm gốm ra ngoài sáng. Tuy nhiên, giờ một số mặt hàng cao cấp của làng gốm sứ Bát Tràng cũng có khả năng trong suốt cao mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

 

Ảnh hưởng: Do cấu tạo đặc tính riêng của xương đất mà gốm sứ Bát Tràng bền với các va đập nhẹ, chịu nhiệt tốt, có thể cho vào lò vi sóng. Ngược lại, với hàng gốm sứ Trung Quốc khi sử dụng rất hay bị sứt miệng, nhất là với đồ ăn hàng ngày.

 

 

Địa chỉ mua hàng gốm sứ uy tín tại Hà Nội

 

 

Gốm sứ Bát Tràng nói chung và tất cả các sản phẩm gốm sứ hiện nay đang dần trở nên quen thuộc không chỉ trong mỗi gia đình mà còn là những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm gốm sứ, hay lựa chọn cho gia đình, bạn bè, người thân những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, thiết thực nhất. Mời bạn các bạn hãy đến với chuỗi các cửa hàng gốm sứ BATTRANG.INFO. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm gốm sứ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, giá thành tốt nhất và ưng ý nhất.

 

  Battrang.info Cam Kết :

 

  - Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

 - Hàng chất lượng tốt nhất

 

  - Giao hàng toàn quốc

 

  - Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào 

 

 - Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

  - Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

  🌍http://battrang.info

 

 ☎️ 0942211992 - 0987846706

 

 ✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

   ✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

 ✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội  

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng