Có nên mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Trung Quốc không?

06/03/2020 358Ở Việt Nam mọi người luôn coi trọng việc thờ cúng. Nên vật phẩm thờ cúng được bày trí trên bàn thờ luôn được nhiều khách hàng tìm mua để tạo cho không gian thờ cúng trở nên đẹp và trang nghiêm.Vì vậy mà sản phẩm về đồ thờ cúng được tung ra thị trường với đầy đủ thể loại cũng như nơi sản xuất.Trong số đó hàng nhập Trung Quốc hay còn gọi là hàng tàu được đưa vào thị trường Việt với giá thành rất thấp.Vậy có nên mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Trung Quốc không? Những thông tin sau đây  BATTRANG.INFO xin chia sẻ để bạn có thể hiểu rõ hơn và cẩn trọng hơn khi lựa chọn đồ thờ cúng trong gia đình mình nhé.
 

 


 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 Đồ thờ gốm sứ trung quốc là dòng sản phẩm được nhập từ trung quốc vào thị trường Việt Nam.Trải qua những quy trình sản xuất hời hợt không được kiểm tra kỹ lưỡng. Nên khi nhập về được bày bán với mức giá thành khá thấp.

 

 

 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 

 Đồ thờ gốm sứ Trung Quốc với những họa tiết trên sản phẩm không phải là vẽ mà được dán bằng đề can rồi hấp qua lửa để mực hấp ăn vào men của sản phẩm. Với sản phẩm này chúng ta thấy  các họa tiết, hoa văn rất giống nhau, từ chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn.Bởi đều qua khuôn đúc máy móc không có qua công đoạn thủ công nào cả.

 

  Với hàng Trung Quốc thì màu sắc có phần lòe loẹt, người sử dụng thường hay bị ấn tượng bởi điều này, các màu thường là đỏ, vàng, hay xanh thẫm … Chúng ta có thể thấy bày bán ở khắp ngoài lề đường hay trong các gian hàng của chợ.

 

 

 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 

Hiện nay đồ thờ gốm sứ Trung Quốc vẫn được bày bán rất nhiều trên thị trường, nhưng ít được khách hàng mua, bởi có những khách hàng đã từng mua một lần và không bao giờ mua nữa vì sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo được yếu tố tâm linh, và sự trang nghiêm cho không gian thờ của gia đình.

 

Có những khách hàng đã mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng về thay toàn bộ đồ thờ gốm sứ Trung Quốc, để làm trang nghiêm cho không gian thờ của gia đình mình.

 

Như vậy đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ngày càng được ưa chuộng trên bàn thờ của các gia đình Việt, bởi gốm sứ Bát Tràng có những ưu điểm nổi bật sau:

 

Gốm sứ Bát Tràng mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng, và được làm hoàn toàn thủ công tại làng gốm Bát Tràng khiến khách hàng an tâm, tự tịn lựa chọn hơn. Với gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ, do làm thủ công nên những nét vẽ này dù rất đẹp nhưng không thể giống hệt nhau được, điều này có thể so sánh khi chúng ta mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa…, với những mặt hàng này chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra qua họa tiết.

 

  Với màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, một hoặc hai màu, trông trang nhã không lòe loẹt. Màu sắc thường là các màu đơn gian gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

 

Với gốm sứ Bát Tràng làm thủ công nên thường dầy dặn và cầm rất chắc tay, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn, không lo bị nứt hay sứt mẻ. Ngoài ra mọi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chứ không riêng gì về bộ thờ cúng khi gõ vào sẽ phát ra tiếng kêu đanh, ngân vang, tiếng coong coong.

 

 

 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 

 

 

 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 

 

 

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng - Battrang.info

 

Để mua được bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp thì bạn hãy qua ngay BATTRANG.INFO nhé, BATTRANG.INFO luôn có một tiêu chí đó là “ được lòng khách đến và vừa lòng khách đi”.

 

BATTRANG.INFO CAM KẾT:

 

- Giá xuất xưởng không qua trung gian

 

- Bảo hành 1 ĐỔI 1 MIỄN PHÍ

 

- Giao hàng nhanh chóng

 

- Miễn phí tư vấn, lắp đặt đồ thờ tại nhà

 

- Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng

 

-----------------------------------------------

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, HN

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, HN

 

✔️CH 4: số 396 Lạch Tray, Hải Phòng