ĐỒ THỜ BẰNG GỐM SỨ:SỬ DỤNG ĐỒ THỜ CÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

24/06/2016 1786

Trong mỗi gia đình người Việt,nơi thờ cúng luôn là nơi tôn nghiêm và thể hiện cái tâm của gia chủ với gia tiên của mình và các bậc thần linh,tuy nhiên vào mỗi dịp lễ tết hoặc ngày quan trọng,việc lựa chọn đồ thờ cúng đúng cách không phải ai cũng biết,hãy cùng gốm sứ Bát Tràng tìm hiểu qua nhé:

Đồ thờ bằng gốm sứ cũng như phong tục thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu đối với người Việt Nam ta từ trước đến nay. Bàn thờ, nơi thờ cúng tổ tiên là nơi trang nghiêm, tôn kính. Chính vì vậy, người Việt Nam luôn rất cẩn thận và chi tiết trong việc lựa chọn những đồ thờ cúng, điều này thể hiện sự tôn kính và luôn nhớ về tổ tiên. Vậy đồ thờ sử dụng mà sắp xếp như thế nào cho hợp lý. 
 
 
 
 
 
 
Khi sử dụng đồ thờ cúng cần chú ý những điều sau:
 
Hoa tươi, có nụ, có mùi thơm và dùng bình hoa thủy tinh hoặc gốm sứ, không nên dùng hoa giả.
 
Trái cây cần chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt và không dùng quả nhựa để thờ cúng.
 
Không bày lễ cúng bằng đồ kị: thịt chó,thịt mèo,đỗ đen,bún,ốc,cua…lên bàn thờ, không cúng thịt động vật sống trên bàn thờ tại gia.
 
 
 
 
Lọ cắm hoa và đĩa bày trái cây tốt nhất là bằng sứ, đẹp và nhìn chắc chắn. Giá nến thường bằng gốm sứ. Lọ đựng hương và khay cốc đựng nước thờ chọn đồ gốm sứ. Bàn thờ gia tiên hay bất kì bàn thờ nào nên tuân thủ đúng cách lựa chọn trên.
 
 
 
 
Ngoài ra, cần chú ý đến cách chọn 1 số đồ thờ cúng khác và mỗi loại bàn thờ thì có những sự lựa chọn đồ thờ khác nhau. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thanh khiết, nên ngoài các đồ thờ bằng gốm sứ dùng để tế tự và trang hoàng, nhất thiết không được để vật dụng gì khác lên đó. Trung tâm của bàn thờ bao giờ cũng là bát nhang, phía sau bát nhang là di ảnh của những người đã khuất.
 
ĐỊA CHỈ CÁC SHOWROOM BATTRANG.INFO:
Showroom 1: số 10, ngõ 45,Nguyên Hồng, Hà Nội - 04 6869 510
Showroom 2: Số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội - 04 6869 504
Showroom 3: Lô A9 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội - 04 6869 503
Showroom 4: Số 393 Kim Ngưu, Hà Nội - 04 6327 1039
 
HOTLINE: 0919.321.885 - 0987.846.706