Đồ thờ cúng men rạn

17/12/2016 1340

Thông tin về Đồ thờ cúng men rạn, giá cúng men rạn, Gốm sứ Bát Tràng, 

Đồ thờ cúng có ý nghĩa quan trọng trong thế giới tâm linh, đồng thời thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất. Vì thế lựa chọn bộ đồ thờ cao cấp, chất lượng tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

 bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm:

Bộ đỉnh thờ men rạn( tùy ban thờ gia chủ để có đặt hay không): thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng với sự vững chắc, kiên cố nhằm chấn hưng cho nơi thờ tự, không để các thế lực tà khí xâm phạm. Thông thường trên đỉnh thờ có hình ảnh con nghê thể hiện thông điệp xua đuổi tà khí, mang đến không gian thờ cúng trang nghiêm.

1,   Bát cắm hương ( Bát nhang ) : là nơi để gia tiên, thần linh ngự về, đồng thời thể hiện sự kính hiếu của người dương đối với cõi âm. Bát hương là nơi để gắn kết người dương với người đã khuất thông qua việc thắp nhang.

   2,   Ống cắm hương :

   3,   Đĩa đựng hoa quả, đồ cúng ( Hay còn gọi là Mâm bồng ) :  dùng để đựng hoa quả, trầu cau, vàng mã. Trong đó mâm bồng bên bên trái (tượng trưng cho hướng đông) đựng hoa và mâm bồng bên phải (tượng trưng phía tây) đựng quả mang ý nghĩa đơm hoa kết trái từ lúc mắt trời lóe rạng đến khi mặt trời gác núi.

   4,   Nậm đựng rượu cúng : dùng để đựng rượu với ý nghĩa hóa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe, mang đến hạnh phúc.

   5,   Kỷ chèn thờ :  dùng để đựng chén rượu hoặc nước tạo nên sự vững chắc cho các lễ vật.

   6,   Đèn thờ : dùng để thắp lửa mỗi khi thắp hương mang ý nghĩa xua đuổi tà khí.Đồng thời ngọn đèn là sợi dây vô hình kết nối thế giới âm với dương.Ngoài ra việc thắp đèn mỗi khi thắp hương còn đảm bảo hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành.

   7,   Bộ bát cúng cơm ( 10 chiếc ) :  dùng để đựng cơm với ý nghĩa tượng trưng cho sự no ấm, tròn đầy.

   8,   Lọ lục bình cắm hoa men rạn: dùng để cắm hoa tươi hoặc hoa sen đúc bằng đồng, mang ý nghĩa cái tâm “không” cùng sự thanh tịnh trong mỗi người.

   9,   Lọ cắm hoa ( Lọ cỡ lớn - Lọ cỡ trung - Lọ cỡ nhỏ )

  10,  Bộ đũa thờ : biểu tượng cho sự yêu thương, gắn kết gia đình.

  11,  Bộ chóe cúng ( 3 chiếc - đựng muối, gạo, nước ) : dùng để đựng các lễ vật thờ cúng bao gồm muối, gạo, nước. Muối thể hiện tâm linh, gạo tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, nước thể hiện cho sự tinh khiết.

  12,  Cây cắm nến thờ :có hai chân đèn đặt đối xứng hai bên tượng trưng cho hành Dương – Âm, nghĩa là Mặt Trời – Mặt Trăng. Mang ý nghĩa tuần tự cho sự sinh sôi của vạn vật.

 

 

 

NẾU BẠN CẦN MUA GỐM SỨ HÃY NGHĨ NGAY ĐẾN BATTRANG.INFO

CHỈ CẦN NÓI VỚI NHÂN VIÊN HỖ TRỢ BẠN CẦN GÌ, CHÚNG TÔI SẼ ĐƯA BẠN THÔNG TIN CHI TIẾT NHẤT VỀ SẢN PHẨM

HOTLINE: 094.221.1992 HOẶC 0987.846.706

  

 

CHUỖI CỬA HÀNG BÁN LẺ GỐM SỨ BÁT TRÀNG

 SHOWROOM 1: SỐ 10, NGÕ 45, PHỐ NGUYÊN HỒNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI ( SHOWROOM GỐM SỨ BÁT TRÀNG TẠI HÀ NỘI )

SHOWROOM 2: SỐ 12, ĐẶNG THUỲ TRÂM, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

SHOWROOM 3: LÔ A9, NGÔ THÌ NHẬM, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

SHOWROOM 4: 393 KIM NGƯU, HÀ NỘI