Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Chuẩn Bị Cho Ngày Tân Gia Có Những Gì?

14/08/2020 129


Ngày tân gia là một ngày đặc biệt quan trọng trong phong thủy, vào ngày này là gia chủ chính thức chuyển đến nơi ở mới nên phải cần chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là chuyện cúng bái. Bạn cần phải nắm chắc các kiến thức về những đồ thờ cần thiết bày trên bàn thờ gia tiên cho ngày này để tránh gặp phải những điều kỵ, không may đến cho gia đình bởi lẽ: “Vạn sự khởi đầu nan”.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Những vật phẩm thờ cúng cần thiết cho tân gia

 

Về cơ bản thì bàn thờ trong nhà của tân gia cũng bao gồm các món đồ thờ cúng như những bàn thờ thông thường. Về số lượng cũng như chất lượng có thể sử hữu phụ thuộc vào điều kiện của gia chủ cũng như tùy tâm của gia chủ trong vấn đề thờ cúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên tân gia nên lựa chọn các loại đồ thờ cúng chỉn chu ngay từ đầu, sau này không cần phải sửa sang lại nhiều, lại có thể yên tâm về phần thờ cúng ngay từ đầu. Về nguyên tắc lựa chọn các đồ thờ cúng thì vẫn tuân theo nguyên tắc ngũ hành, đồ thờ cúng trên bàn thờ phải đủ các hệ nguyên tố cơ bản: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Theo quan niệm về phong thủy từ xa xưa của người phương Đông thì mọi vật đều sinh ra từ ngũ hành, mất đi cũng phải trải qua ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Hơn nữa đối với việc thờ cúng tổ tiên thì theo quan niệm của phong thủy thì khi còn sống phải trải qua: Sinh - Lão - Bệnh - Tử thì khi mất đi trở thành người âm cũng phải trải qua Quỷ - Khốc - Thần - Linh, tương ứng với các hành. Điều này có nghĩa là nếu tân gia có sự chuẩn bị đồ thờ tốt, đảm bảo ngũ hành nguyên tắc ngay từ đầu thì gia đình sẽ được phù hộ, gặp nhiều may mắn.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Các đồ thờ tượng trưng cho ngũ hành bao gồm:

 

• Kim: Chân nến, ống cắm hương, đỉnh đồng, đồ trang trí bằng đồng...

 

• Mộc: Bàn thờ, bài vị, khay để đồ, đế bát hương...

 

• Thủy: Chén nước, chai rượu.

 

• Hỏa: Nến thờ,hương khi đã thắp, đèn dầu...

 

• Thổ: Bát hương, lọ đựng hoa, các đồ làm từ đất nung, sành sứ.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Cách bài trí đồ thờ cho tân gia như thế nào?

 

Chỉ có lựa chọn đúng đồ thờ theo nguyên tắc ngũ hành vẫn là chưa đủ, sắp xếp đồ thờ theo đúng nguyên tắc cũng là một điều hết sức quan trọng mà tân gia cần để tâm đến. Nơi thờ cúng của tân gia cần đặt ở vị trí thoáng, đúng hướng, không phạm vào điều kỵ khi đặt hướng không gian thờ cúng như: Không đặt phòng thờ cũng như bàn thờ hướng về, bên cạnh, ở gần phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh, không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang, trước cầu thang...  

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Cách bài trí các đồ vật thờ cúng

 

Bài vị thờ cúng cần được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, ở bên trong cùng, đặt ở vị trí cao nhất. Ở hai bên là đặt ảnh của người đã khuất trong gia đình, tân gia có thể điều chỉnh ảnh ở trái, phải, cao, thấp tùy theo vai vế, vị trí của người đã khuất.

 

Sau đó đến bộ đỉnh hạc; bát hương; chóe thờ; mâm bồng, hai bên là hai lọ hoa; ống hương; đèn dầu; nậm rượu; chân nến; bộ trà; bát sâm,…

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Tất cả đều hướng đến một mong muốn là tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Đồng thời cầu xin luôn được phù hộ may mắn, bình an trong cuộc sống.

 

Địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info luôn tự hào là nơi sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm mới lạ, độc đáo, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info là địa chỉ uy tín, tin cậy cho việc cung cấp bát hương gốm sứ Bát Tràng cho thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng