Chợ gốm Bát Tràng Hà Nội – Chợ du lịch Hà Nội nổi tiếng

19/09/2015 2829

Chợ mở cửa từ 8h đến 19h hàng ngày. Chợ gốm Bát Tràng – có hơn 100 gian hàng với các mặt hàng chủ yếu là đồ dùng, đồ trang trí… làm bằng chất liệu gốm sứ.

Chợ mở cửa từ 8h đến 19h hàng ngày. Chợ gốm Bát Tràng – có hơn 100 gian hàng với các mặt hàng chủ yếu là đồ dùng, đồ trang trí… làm bằng chất liệu gốm sứ. Chợ gốm Bát Tràng Hà Nội cũng là nơi đổ buôn đồ gốm cho nhiều vùng, miền trong cả nước.

 

   Mẫu ấm chén in logo đẹp được nhiều khách hàng đặt nhất 

 

Đa phần các hộ kinh doanh ở đây khá lịch sự và thân thiện với khách, dù khách có mua hàng hay không. Các mặt hàng. Chợ gốm Bát Tràng –  đồ lưu niệm như: hộp đựng bút, vòng tay, chuông gió, hình các con vật… với mức giá từ 5.000-50.000đ, thu hút nhiều khách du lịch mua làm quà lưu niệm. Tại chợ Bát Tràng, khách du lịch Hà Nội có thể mặc cả khi mua hàng, tuy nhiên hàng hóa ở đây không bớt nhiều. Lối đi trong chợ khá thoáng, sạch sẽ, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Tình trạng móc túi, lấy cắp đồ gần như không diễn ra.

cho gom bat trang

Khách hàng có thể trải nghiệm nghề gốm bằng những dịch vụ vuốt – nặn – vẽ ngay tại chợ hoặc tại các xưởng gốm, xưởng dịch vụ quanh chợ, quanh làng. Giá của mỗi lần vuốt – nặn – vẽ dao động từ 20.000–50.000đ, tùy theo sản phẩm khách chọn để thực hiện. Du khách du lich Ha Noi cũng có thể mang những sản phẩm này về làm kỷ niệm. Ngoài cổng chợ có nhiều hàng ăn như: bánh tẻ, ngô khoai luộc, chè, nước mía, bún, phở… có giá hợp lý Bên cạnh bán lẻ, chợ gốm Bát Tràng Hà Nội cũng là nơi đổ buôn đồ gốm cho nhiều vùng, miền trong cả nước. Đa phần các hộ kinh doanh ở đây khá lịch sự và thân thiện với khách, dù khách có mua hàng hay không. trung tâm mua sắm Hà Nội, chợ ở Hà Nội, chợ Hà Nội, cho gom bat trang, Chợ gốm Bát Tràng Hà Nội Khi đi chợ gốm Bát Tràng Hà Nội, khách hàng nên chú ý: Khách mua hàng, du lịch hay bị “cò” chèo kéo các dịch vụ vuốt – nặn – vẽ. Khi khách không sử dụng dịch vụ, “cò” thường có những lời lẽ không hay. Để không bị “cò” chèo kéo lâu, khách mua sắm nên từ chối thẳng thắn. Hiện nay có nhiều đồ của Trung Quốc trà trộn vào và “gắn mác” đồ của Bát Tràng, ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín của làng nghề đối với người tiêu dùng. Nhiều hộ kinh doanh mang xe máy, xe kéo, thậm chí cả xe tải vào chợ gây cản trở đường lưu thông. Đường đi sang Bát Tràng khá đông xe và nhiều bụi. Nếu đi xe máy, bạn nên trang bị đầy đủ kính, khẩu trang… Những người không biết đường có thể đi xe bus số 47 xuất phát từ Long Biên để sang chợ Bát Tràng. Tham khảo giá một vài cửa hàng trước khi quyết định mua sắm. Nếu có thời gian, bạn nên đi tham quan các xưởng gốm để hiểu hơn về nghề truyền thống lâu đời này.