Đường đê Bát Tràng thay diện mạo mới

24/08/2015 1170

Tuyến đường đê Bát Tràng đoạn từ chân cầu Chương Dương đến Khu đô thị Ecopark sau 8 tháng triển khai thi công mở rộng đã được hoàn thiện và mang một diện mạo mới.

Với diện tích bề mặt rộng 8m (tăng gần gấp đôi so với ban đầu), mặt đường được đổ bê tông dày 30cm, đảm bảo độ bền và khả năng chịu tải lớn. Một bên bờ kè được lát gạch tạo vỉa hè cho người đi bộ và thành đê phía sông Hồng được đổ bê tông cao 1,5m để tăng cường độ an toàn cho đường đê và an toàn trong mùa lũ. Phía bên còn lại được san ủi sạch sẽ, lắp đặt biển chỉ dẫn, đèn đường tạo sự thông thoáng đẹp mắt.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường đê Bát Tràng với chiều dài khoảng 10km đã khắc phục được tình trạng xuống cấp của tuyến đường, cải thiện hệ thống giao thông, giảm thiểu ách tắc, mà còn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, đô thị hoá. Việc hoàn thành và đưa tuyến đường đê vào sử dụng đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ trung tâm Hoàn Kiếm sang làng nghề Bát Tràng chỉ còn 10 phút chạy xe. Đây sẽ là yếu tố vô cùng thuận lợi để thu hút du khách đến với những thắng cảnh, làng nghề du lịch nổi tiếng của Khu vực cửa ngõ phía Đông Thủ Đô như Làng gốm cổ Bát Tràng, đền thờ Chử Đồng Tử- Tiên Dung; Khu đô thị sinh thái Ecopark và Văn Giang- cái nôi cung cấp hoa quả, nông sản, thực và cây cảnh cho Hà Nội.