Sắm đồ Tết ở làng gốm Bát Tràng

27/08/2015 1669

Ngoài  bát đĩa, ấm chén, Bát Tràng còn làm nhiều mặt hàng như các đồ thờ tự và trang trí nội, ngoại thất, thích hợp cho mọi gia đình.

Ngoài  bát đĩa, ấm chén, Bát Tràng còn làm nhiều mặt hàng như các đồ thờ tự và trang trí nội, ngoại thất, thích hợp cho mọi gia đình. Làng gốm Bát Tràng cách Hà Nội 10 km, đi qua cầu Chương Dương, rẽ phải. Cứ thế, xuôi theo dòng sông Hồng, qua những ngôi làng cũ kỹ ven sông, qua những con đường bạt ngàn cây trái, lúa ngô là đến. Những ngày này, rất nhiều xe tải chở hàng và bạn trẻ chạy xe máy chạy trên con đường đến với ngôi làng cổ 500 tuổi.

Mẫu ấm chén Bát Tràng in logo làm quà tặng đẹp

Mẫu ấm chén Bát Tràng in vàng kim siêu sang

Ấm chén Bát Tràng dáng chuông

Ấm chén Bát Tràng giá rẻ

Giá của một bộ ấm chén Bát Tràng 

Làng gốm Bát Tràng với rất nhiều sản phẩm đẹp, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Ảnh: LĐT. Từ đầu làng vào đến sâu bên trong vài trăm mét là hai dãy cửa hàng to đẹp, bày bán đủ loại sản phẩm do các lò gốm trong làng làm ra. Những bộ bát đĩa xinh xắn, bộ cốc nhiều hình dáng màu sắc, chiếc thìa, bộ kê đũa, cốc trà, lọ hoa đủ kích cỡ cho đến bức phù điêu, tượng, đồ trang trí... được bày dễ nhìn và bắt mắt. Đa phần gian hàng của các gia đình đều bày bán sản phẩm giống nhau, chỉ khác một chút về kiểu dáng, chất liệu. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng cũng có mẫu mã độc, được đặt làm riêng, giá cả tùy vào chất lượng. Khu chợ Bát Tràng nằm sâu bên trong làng, giá cả thấp hơn bán ở các cửa hàng bên ngoài ít nhiều. Cả chợ có vài chục gian hàng và hàng nghìn sản phẩm được bày bán trên các kệ. Khách có thể mặc cả và thoải mái chọn lựa những đồ yêu thích.

Những đồ trang trí xinh xắn được giới trẻ ưa thích. Ảnh: LĐT. Ngoài bát đĩa, ấm chén, làng Bát Tràng còn làm nhiều sản phẩm khác như đồ thờ tự và trang trí nội, ngoại thất như độc bình, lư, đỉnh, đèn thờ, các bộ tượng tam đa, tam thánh, chậu hoa, con giống, gạch trang trí cao cấp... Gốm Bát Tràng có 5 dòng men đặc trưng: Men lam, men trắng ngà, men xanh rêu, men rạn, men nâu. Dáng gốm thoáng, nhìn mát mắt. Men màu tự nhiên, phóng khoáng. Để có đất sét làm gốm, người Bát Tràng phải mua đất từ Vĩnh Phú hay làng Dâu bên Bắc Ninh. Hàng Bát Tràng được bày bán ở khắp nơi, từ Bắc vào Nam cho đến ra nước ngoài. Trong các kệ hàng tại siêu thị, bạn có thể tìm được những bộ bát đĩa ưng ý mang thương hiệu Bát Tràng.

 

Nếu bạn quan tâm đến quà tặng gốm sứ Bát Tràng xin xem thêm thông tin:

Các mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp làm quà tặng

Các mẫu cốc Bát Tràng in logo đẹp