Lý Giải Vì Sao Bàn Thờ Thàn Tài Lại Được Đặt Dưới Đất Mà Không Phải Trên Cao ?

16/11/2020 124


Thần Tài là vị thần tượng trưng cho sự sung túc phú quý về tiền tài trong gia đình, thường được đặt ở các cửa hàng và doanh nghiệp để cầu cho công việc làm ăn được thuận lợi phát đạt. Nhưng khác với bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông Táo, bàn thờ thần Tài lại được đặt ở dưới đất chứ không phải trên cao, vì sao vậy? Ngay sau đây hãy cùng gốm sứ Battrang.info tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Đồ Thờ Thần Tài Bát Tràng Cao cấp

 

Sự tích Thần Tài

 

Theo điển tích xưa, có một lái buôn tên là Âu Minh, lúc bấy giờ đi thuyền qua hồ Thanh Thảo, được Thủy Thần tặng một cô hầu gái tên là Như Nguyện. Như Nguyện được Âu Minh đưa về nuôi trong nhà. Công việc buôn bán của Âu Minh từ đó như diều gặp gió, tiền vào như nước, của cải không sao đếm xuể.

 

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

 

Một ngày nọ, vào Tết Nguyên Đán, Âu Minh nhân chuyện tức giận bèn trút lên Như Nguyện làm cô sợ hãi phải chui vào đống rác mà trốn. Chẳng bao lâu kể từ đó, công việc của Âu Minh sa sút trầm trọng, nhanh chóng sạt nghiệp mà trở nên nghèo khó.

 

Người ta cho rằng Như Nguyện chính là hiện thân của Thần Tài, khi Âu Minh nuôi trong nhà thì mang lại phát đạt, giàu có, lúc đánh đuổi khiến Thần Tài bỏ đi thì mọi thứ đều sa sút. Từ đó mới có tục kỵ quét nhà và hốt rác trong ba ngày Tết, vì như vậy Thần Tài không còn chỗ ẩn nấp mà bỏ đi mang theo phú quý của gia đình đi mất, cả năm sẽ gặp phải xui xẻo, thất bại.

 

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Cách đặt bàn thờ thần tài

 

Khác với bàn thờ gia tiên và Ông Táo thì quy tắc đặt bàn thờThần Tài đó là phải sát đất (tiếp âm). Tuy là đặt sát đất nhưng vị trí của bàn thờThần Tài phải là nơi có thể nhìn hết được sự ra vào của khách hàng, nếu là ở nhà hoặc cửa hàng phải đặt dưới tầng một nơi gần cửa chính hoặc ban công.  

 

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

 

Để giải thích về cách đặt của bàn thờ Thần Tài thì là do cần có sự phân biệt giữa nơi thờ cúng tổ tiên và thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên phải ở nơi trên cao hơn tất cả các đồ nội thất khác trong nhà, còn bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất là theo thuyết Thiên - Địa - Nhân thì Thần Tài được nở ra ở dưới đất. Cũng thuận theo sự tích Thần Tài bị đuổi thì bàn thờ thường được đặt những chỗ mà Thần Tài có thể ẩn nấp như góc nhà, gầm cầu thang mà không cần phải theo một hướng nhất định nào cả. Tuy vậy dù là đặt dưới đất nhưng Thần Tài là một vị thần rất yêu thích sự sạch sẽ, ngăn nắp nên bạn cần thường xuyên vệ sinh lau chùi xung quanh khu vực này.

 

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

 

 

Những chia sẻ trên đây của gốm sứ Battrang.info đã giúp bạn biết vì sao không bao giờ nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí cao hơn mặt đất để tránh xua đuổi đi phúc lộc mà vị thần này manng lại cho gia đình, cửa hàng kinh doanh rồi chứ ạ.

 

Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

🌍 https://www.facebook.com/langbattrang/

 

🌍 http://battrang.info/tin-tuc/tong-hop-nhung-mau-do-tho-cung-bat-trang-duoc-mua-nhieu-nhat-nam-2020.html?

 

☎️0908668229- 0987846706

 

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng