Những Lưu Ý Khi Lập Bát Hương Trên Bàn Thờ Gia Tiên

24/08/2020 151


 "Con người có tổ có tông, như cây có cội, như sông có nguồn", ý nghĩa của câu tục ngữ này gợi nhớ cho chúng ta nhớ về quê hương, những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta. Tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình cũng bắt nguồn từ đó và đã có từ hàng ngàn đời nay, việc thờ cúng tổ tiên nhằm thể hiện lòng thành, sự biết ơn với người đã khuất là một nét văn hóa đẹp của dân tộc ta. Chính vì vậy mà việc thờ cúng tổ tiên là việc vô cùng quan trọng. Một trong những điều quan trọng trong thờ cúng để không phạm lỗi với tổ tiên là việc lập bát hương.

 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng


Khi lập bát hương cho ban thờ gia tiên cần lưu ý những gì? Ngay sau đây gốm sứ Battrang.info sẽ chi sẻ tới các bạn qua bài viết này nhé.

 

Những lưu ý khi lập bát hương

 

Chọn ngày bốc: Nên chọn ngày có nhiều sao tốt để bốc bát hương như: đại an, tiểu cát, tốc hỷ, những ngày hợp mệnh với gia chủ. Tránh những ngày tam nương, nguyệt kỵ, không vong. Ngoài chọn ngày đẹp ra thì cũng nên chọn giờ hoàng đạo để gia đình thêm viên mãn, sung túc hơn.

 

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Chọn bát hương: Tùy vào kích thước ban thờ và mục đích thờ cúng của gia đình mà chọn bát hương. Nên chọn bát hương có chất liệu bằng đồng hoặc bằng sứ cao cấp.

 

 

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

Vệ sinh bát hương: Sau khi mua bát hương về, ta nên dùng nước gừng hòa với rượu trắng để vệ sinh hoặc dùng nước ấm, sau đó để khô tự nhiên hoặc dùng khăn vải khô, sạch lau lại.

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Chuẩn bị tro cốt: Nên sử dụng tro của rơm nếp, trấu (tro này có thể mua tại các cửa hàng vàng mã).

 

Bốc bát hương: Con người ta có "sinh, lão, bệnh, tử", khi bốc bát hương ta nên đếm theo số sinh là "sinh, lão, bệnh tử" và dừng lại tại con số "sinh". Không nên ấn chặt bát hương khi bốc, vừa bốc bát hương miệng vừa thành khẩn đọc kinh.

 

Đặt bát hương lên ban thờ: Thường thì mỗi ban thờ có ba bát hương, bát ở giữa thờ thần linh, thổ công, thổ địa, bát thứ 2 ở bên tay trái thờ ông mãnh, bà cô, bát còn lại bên tay phải thờ gia tiên.

 

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Khi đặt bát hương lên ban thờ cần thành tâm và đặt bát hương ngay ngắn, sau khi đặt bát hương lên ban cần thắp hương ngay và lần đầu thì nên thắp 3 nén hương cho mỗi bát hương, thắp liên tục trong một tuần.

 

Đồ cúng không nhất định phải có, nhưng nên thắp thêm 2 ngọn nến hay 2 ngọn đèn dầu, cùng với 3 chén nước sạch khi thắp hương. Nếu đang cúng mà hương tắt thì nên châm lửa đốt tiếp, không lên nhổ hương ra để đốt lại.

 

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Khi thắp hương, nên ăn mặc nghiêm trang khi thắp hương.

 

Trên đây là những lưu ý khi lập bát hương cho ban thờ gia tiên, các bạn có thể tham khảo trước khi lập bát hương gia tiên cho gia đình mình để mang may mắn nhé.

 

Địa chỉ mua bát hương gốm sứ Bát Tràng ở Hà Nội

 

Gốm sứ Baát Tràng – Battrang.info luôn tự hào là nơi sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm mới lạ, độc đáo, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

 

 

Bát Hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info là địa chỉ uy tín, tin cậy cho việc cung cấp bát hương gốm sứ Bát Tràng cho thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng