Đỉnh hạc trên ban thờ mang ý nghĩa như thế nào cho gia chủ

27/02/2020 1791


Đỉnh hạc là một trong những vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ, bộ đỉnh hạc sẽ làm cho bàn thờ trở nên trang nghiêm hơn, không chỉ vậy mà còn khẳng định sự hưng vượng của một gia tộc, và giúp hóa giải hung khí, gia tăng cát khí cho gia chủ.

. Một bộ đỉnh hạc đẹp là sự kết hợp giữa nhưng hoa văn mang đậm vẻ đẹp văn hóa của dân tộc và “hồn của đất và linh khí của đất trời”:

Rồng - mang đầy nét uy nghi được đắp nổi, chạm khắc ở hai bên thân và giữa lư hương mang ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ, sức mạng, vương quyền và thần quyền.

 

 

Đôi chim Hạc - điểm nhấn đặc biệt của bộ đỉnh Hạc, là loài chim quý được coi là “Nhất Phẩm Điểu”. Người xưa quan niệm rằng hình ảnh Hạc cưỡi Rùa chính là cầu nối truyền tải giữa 2 tầng Âm – Dương và là biểu tượng cho sự trường tồn và bền vững.

 

Nghê và Hổ phù vô cùng dũng mãnh, quyền uy, được các nghệ nhân chạm trổ cầu kỳ, tinh xảo mang ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí, tạo sự oai nghiêm cho không gian thờ.

 

 

Như vậy, bộ đỉnh hạc với tạo hình cầu kỳ với những biểu tượng Long, Hạc, Quy, Nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc, chắc chắn là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ, giúp không gian thờ tăng thêm phần trang nghiêm, bày tỏ lòng biết ơn của con cháu đến tổ tiên, nguồn cội.

Với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc bộ đỉnh hạc mang đến cho gia chủ, bạn còn trần trừ gì nữa hãy sắm ngay cho ban thờ nhà mình một bộ nào. Mọi chi tiết về bộ đỉnh hạc, bạn liên hệ theo địa chỉ sau

☎️ 0942211992 - 0987846706

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, HN

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, HN

✔️CH 4: số 396 Lạch Tray, Hải Phòng