Tranh gốm trang trí trong đền chùa

30/08/2015 1705

Trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng thì việc tranh trí tường bằng những tiểu cảnh, những câu truyện đầy tính giáo lý là điều không thể thiếu. Và hiện nay tranh gốm Bát Tràng được ứng dụng rộng rãi trong việc tạo ra những bức tranh đẹp và có giá trịnh nghệ thuật cao.

Trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng thì việc tranh trí tường bằng những tiểu cảnh, những câu truyện đầy tính giáo lý là điều không thể thiếu. Và hiện nay tranh gốm Bát Tràng được ứng dụng rộng rãi trong việc tạo ra những bức tranh gốm đẹp và có giá trịnh nghệ thuật cao.

Ví dụ : Chùa -đền Sượt toạ lạc trên phường Thanh Bình thành phố Hải Dương ,Chùa  nằm trong một không gian kiến trúc đẹp.Trước mặt Chùa là một hồ nước tựa minh đường trong xanh, giữa hồ hòn giả sơn nhấp nhô trên sóng nước .Phật Bà Quan thế Âm Bồ Tát cùng hai  Thiện Tài Đồng Tử đang toạ sơn phổ độ chúng sinh.Bao bọc xung quanh hồ là những tác phẩm phù điêu tranh gốm ,với những điển tích về phật giáo,những tứ linh,tứ quí :tùng –cúc –trúc –mai cùng tụ lại ,làm cho cảnh sắc ngôi Chùa càng lung linh đẹp đẽ.Du khách thập phương đến đây như được trải lòng ,thấm nhuần giáo lý Nhà Phật,mở ra chân thiện mỹ ,sống cuộc đời tốt đẹp hơn…

Các bức tranh được đắp nặn, công phu bằng gốm sứ, bền vĩnh cửu và không bị rêu mốc

 

 

battrang.info là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong việc sản xuất tranh gốm, tranh sứ, tranh ghép gốm

Bia mộ sứ Bát Tràng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất về việc làm tranh ghép gốm, tranh gốm

HOTLINE TƯ VẤN: 0919321885 - 0987846706

Xưởng tranh gốm Bát Tràng

Xóm 2 Bát Tràng Gia Lâm Hà Nội

Email đặt hàng tranh gốm: info@battrang.info

Rất hân hạnh được tư vấn cho quý khách hàng

info