Trong phòng bếp nên treo tranh gì là phù hợp phong thủy?

27/08/2015 3476

Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn, mà thức ăn là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng, do đó việc bố trí  phòng bếp theo phong thủy chiếm một vị trí quan trọng.

Tranh treo trong phòng bếp chủ yếu mang lại cảm giác hài hòa cho không gian này.

Tranh trong phòng bếp nên chọn loại chất liệu chống được ẩm ướt, khói, dầu mỡ. Chính vì vậy mà tranh Gốm đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

Trong bếp nên chọn những tranh có màu lạnh,màu nhạt giúp không gian trông rộng hơn, độ tương phản thấp có thể làm cho phòng bếp thân thiện, ấm áp và hài hòa.

Tranh gốm Bát Tràng là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí nhà bạn

Trong phòng bếp nên vận dụng nhiều yếu tố Thủy ( nước), Thủy tượng trưng cho Tài phú. Mộc hấp thụ được Thủy, vậy để tránh thất thoát Tài Phú  thì nên treo tranh cây cối núi non gần nguồn nước hoặc bồn rửa bát.

Tuy nhiên, phòng bếp chính là nơi dễ dẫn đến Thủy Hỏa tương xung, vì bếp lò, bếp điện ngũ hành thuộc Hỏa, mà phòng bếp cũng cần có cả nước, dễ hình thành các cục Thủy Hỏa tương xạ mà dẫn đến ruột và dạ dày của con người phát sinh vấn đề.

Muốn điều tiết cân bằng Thủy  Hỏa, để đạt được cục diện Thủy Hỏa cùng được trợ giúp thì có thể dung năng lượng của Mộc để điều hòa, vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, tạo thành 1 vòng tuần hoàn.

Do đó, phòng bếp nên có dung tranh có ngũ hành thuộc Mộc để thúc đẩy sự hài hòa  Phong thủy của không gian này.

Có thể dung bức tranh Cây cối treo ở phòng bếp vì Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, có thể khắc chế được sự tương khắc giữa Hỏa ( bếp) và bồn rửa (Thủy).

Các bạn có thể tham khảo những mẫu tranh : Mai, lan, cúc, trúc, tùng bách, rừng cây… màu sắc chủ đạo nên là: xanh da trời, xanh  lục bích, xanh lục.

Ngoài ra ta cũng nên chọn những bức tranh có hình ảnh thực phẩm như: rau cái, táo, rượu để hài hòa với vai trò nấu nướng của bếp, tượng trưng “ăn uống là nguồn dưỡng mệnh, vạn mệnh là do ăn uống mà nên.”