Sinh nhật người nước ngoài, nên tặng quà gì ý nghĩa nhất?

29/06/2016 1543

Khảo sát về thói quen hay phong tục tập quán cho chúng ta thấy, dù chỉ trong phạm vi của một quốc gia nhưng cũng đã cho thấy rất rõ sự khác biệt đáng kể về nét văn hóa cũng như môi trường sống của con người và thiên nhiên ở từng vùng miền. Điều đó càng nhấn mạnh rằng, khi xét ở phạm vị rộng hơn giữa các quốc gia khác nhau thì điều này càng được thể hiện rõ nét. Chính vì vậy, tục tập tặng quà hay biếu quà trong các dịp sự kiện rất cần sự thận trọng & tìm hiểu. Do vậy, điều khiến bạn phải lo lắng khi sắp đến ngày sinh nhật của Sếp, đồng nghiệp hay người bạn thân là người nước ngoài, bạn không biết mình phải làm gì hay nên tặng quà gì phù hợp với phong tục của họ và mang lại nhiều ý nghĩa và tính độc đáo nhất. Dù là người Hàn quốc, Trung quốc, Đài loan, Nhật bản, Anh, Pháp hay Mỹ,… thì bài viết dưới đây sẽ là món quà bổ ích không chỉ dành cho họ mà là tất cả những gì bạn muốn…!
 

Hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi của chính bạn: “Sinh nhật người nước ngoài, nên tặng quà gì độc đáo & ý nghĩa nhất” sao cho phù hợp với sở thích & phong tục nhận quà của họ.

1. Một món quà hữu ích

Cách đầu tiên và thiết thực nhất trong việc lựa chọn một món quà là xem xét tính hữu dụng của nó. Suy nghĩ về những gì người bạn của bạn cần đến và có thể sử dụng thường xuyên là một gợi ý tốt đẹp.

 

 

2.  Quà làm đẹp 

Không nhất thiết là nước hoa hay quần áo nữa, quà làm đẹp ở đây có thể là một tác phẩm điêu khắc nhỏ, một cây bonsai, một chậu cây nhỏ có thể hút độc. Một món quà đơn giản đôi khi lại truyền đạt được tình cảm rất nhiều.

 

 

3. Món quà trang trí

 

Một món quà thanh lịch đơn giản là đôi khi cách tốt nhất để truyền đạt lòng biết ơn. Bạn có thể tặng một vài tác phẩm điêu khắc nhỏ, bình hoa ...... cũng là một ý tưởng phù hợp.

 

 

4. Tượng

 

 

5. Áo, khăn, tranh in hình đất nước con người VN

 

 

6. Đồ thủ công mỹ nghệ

 

 

Những thắc mắc của bạn đến đây đã phần nào được tháo gỡ. Tuy nhiên, trên thực tế lại rất cần sự tinh ý của bạn. Nếu bạn là người rất thân cận bên họ thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để lựa chọn được những món quà hoàn hảo nhất, đó là tất cả những gì bạn nên làm cũng như nên tặng quà gì mang lại nhiều ý nghĩa và tính độc đáo nhất khi đi dự lễ mừng sinh nhật người nước ngoài.

 

 

 CỔNG THÔNG TIN GỐM SỨ BÁT TRÀNG

Địa chỉ: Xóm 1, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng: Khu công nghiệp vừa và nhỏ Bát Tràng

Địa chỉ các Showroom tại hà nội:
 
Showroom 1: số 10, ngõ 45,Nguyên Hồng, Hà Nội - 04 6869 510
 
Showroom 2: Số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội - 04 6869 504
 
Showroom 3: Lô A9 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội - 04 6869 503
 
Showroom 4: Số 393 Kim Ngưu, Hà Nội - 04 6327 1039

HOTLINE: 043 8740627 - 0919.321.885 -0987846706

Email: info@battrang.info - nguyentuoi@battrang.info