Các kích thước cơ bản của bàn thờ theo thước lỗ ban

09/03/2017 1274

Ngôi nhà của bạn dù rộng hay hẹp, ở nông thôn hay thành phố và dù được thiết kế theo bất cứ phong cách nào thì đều không thể thiếu bàn thờ hay khu vực đặt phòng thờ. Đó có thể là bàn thờ Phật, thờ tổ tiên, thờ ông Táo hay Thổ công… và rất được gia chủ chú trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về các kích thước cơ bản của bàn thờ theo thước lỗ ban.

 

Tìm hiểu đôi nét về kích thước bàn thờ

Khi lựa chọn bất cứ mẫu nội thất nào, kích thước và kiểu dáng luôn là mối quan tâm đầu tiên của gia chủ. Đối với bàn thờ, vấn đề này lại càng được đặt lên hàng đầu vì nó ảnh hưởng không chỉ đến kiến trúc không gian và sự hài hòa của toàn bộ căn phòng mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, vấn đề tâm linh…

Kích thước bàn thờ càng đặc biệt quan trọng hơn khi nó là vật dụng thể hiện những mong muốn, lời ước nguyện và gửi gắm ở đó bao tình cảm của gia chủ với thế giới tâm linh hay của người còn sống với người đã khuất… Nói về kích thước bàn thờ là nói đến các tiêu chuẩn như:  chiều cao, chiều rộng và chiều sâu… Tuy nhiên các tiêu chuẩn này lại còn tùy thuộc vào từng loại bàn thờ (như bàn thờ treo tường hay bàn thờ đặt dưới). Bên cạnh đó, kích thước của từng loại bàn thờ cũng không theo 1 kích thước nhất định vì nó còn tùy thuộc vào không gian sống của gia chủ và độ rộng hẹp của phòng thờ.

+ Kích thước bàn thờ treo tường 495mm x 950mm (tương ứng với độ sâu và rộng với ý nghĩa tài vượng).

+ Kích thước bàn thờ: 560mm x 950 mm (cũng tương ứng với độ sâu và rộng và tượng trưng cho tài vượng).

+ Kích thước bàn thờ treo tường sâu 610 mm - tài lộc, rộng 1070mm - quý tử.

 

Liên hệ mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng: 0919321885

Du lich bat trang