Quà tặng 20-11 người xưa tặng gì cho thầy cô

12/11/2019 3640

 Đối với thế hệ 7x-8x ngày xưa, cái Tết thầy chỉ giản dị với những cuốn sổ tay, giáo án hay chiếc bút máy… Ngày đó, quà tặng thầy cô đôi khi còn là con gà con vịt, bày tỏ lòng thành đơn sơ mà ý nghĩa

Đối với thế hệ 7x-8x ngày xưa, cái Tết thầy chỉ giản dị với những cuốn sổ tay, giáo án hay chiếc bút máy… Ngày đó, quà tặng thầy cô đôi khi còn là con gà con vịt, bày tỏ lòng thành đơn sơ mà ý nghĩa. Chị Loan (44 tuổi) kể lại những kỉ niệm thời học trò: “Ngày 20/11 là ngày tri ân thầy cô nhưng thực tế là cả lũ học sinh trong lớp kéo nhau nhốn nháo đến nhà cô chủ nhiệm, rồi quà tặng thì chẳng có gì mà phá phách là chính, ăn đồ của nhà thầy cô thì nhiều”. “Hồi đó nghèo, cả lớp muốn chụp bức ảnh với cô mà thuê chụp ảnh đắt tiền quá, nên họp lại chung nhau góp mỗi đứa 5 nghìn.

20-11 ngay xua

 

Nhà mình nghèo nên bố mẹ không có tiền cho, phải đi mót than, lượm củi thông trên núi để bán lấy công, dành dụm tiền để có thể chụp với cả lớp và cô giáo một tấm ảnh.

Giờ nghĩ lại, khổ thật đấy nhưng mà vui quá”. Ở những ngôi trường nông thôn thì các món quà tặng thầy cô nhiều khi còn giản dị và đơn thuần là những vật dụng hàng ngày. Có khi chỉ là chiếc nón, là hộp đựng bút, là một chiếc bút mới hay một lọ mực... Nhưng những món quà 20-11 này thì đầy ý nghĩa và cả tấm lòng của người đem tặng

qua tang 20-11 thay co

 

Ngày đó, muốn tặng thầy tấm thiệp hay thư tay phải vẽ vời trên tấm bìa cứng mất cả đêm, lại còn phải vắt óc suy nghĩ để có câu chúc thiệt đặc biệt gửi thầy. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tất cả tấm lòng thành của lớp học trò nghèo. “Mình đã từng thấy cô chủ nhiệm khóc khi lớp đến thăm lúc cô ốm nặng, quà toàn là thiệp chúc, có ít bánh kẹo đường sữa thì cô không nhận, cả lũ học trò lại ríu rít chia quà bánh ăn cùng cô, vui lắm.” - Chị Nguyệt chia sẻ. Những món quà giá trị thiết thực ngày nay Ngày nay, khi xã hội hiện đại và phát triển hơn, những món quà giản dị dần thay thế bởi quà tặng thiết thực và có giá trị hơn. Không còn thư tay, tấm thiệp nhỏ tự làm hay chiếc nón lá, cuốn sổ giáo án.

Một số món quà tặng thầy cô mà thế hệ 7x, 8x vẫn nhớ

but hong ha

Bút viết Hồng Hà

 

sinh nhat ngay xua

 

 

 Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến mà bạn vẫn chưa biết sẽ tặng gì cho thầy cô. Gốm sứ Bát Tràng battrang.info sẽ gợi ý cho bạn 15 món quà ý nghĩa nhất!

 

Thể hiện sự tri ân qua quà tặng ý nghĩa cho đối tác

Quà tặng thầy cô với ý nghĩa đầu tiên là thể hiện sự tri ân chân thành của học sinh dành cho thầy cô của mình. Nó như một lời cảm ơn vì thầy cô đã tin tưởng, ủng hộ và dạy dỗ cho học sinh trong suốt thời gian qua. Chỉ bằng cách nhìn vào hình thức món quà, người nhận có thể đánh giá được sự chân thành của người tặng. Chính vì lý do này, học sinh cần phải có sự đầu tư, chuẩn bị cho việc lựa chọn thiết kế hay đơn giản là thông qua cách chăm chút cho bao bì… khi gửi quà cho thầy cô.

 

Đầu tiên nói đến quà tặng thì chắc chắn sẽ đi kèm với hoa, cho nên gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều mẫu lọ hoa đẹp để các bạn tặng thầy cô và để thầy cô cắm những bông hoa tươi thắm do các bạn gửi tặng.

 

[ Gợi ý quà tặng thầy cô 20-11: Món quà số 1 - Lọ hoa Bát Tràng ]

Nên món quà tặng gốm sứ ngày 20-11 chúng tôi giới thiệu các bạn đó chính là Bình hoa Bát Tràng. Bình hoa Bát Tràng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc. Các bạn có thể tuỳ chọn thoải mái cả nghìn mẫu lọ hoa Bát Tràng.

tất cả các lọ hoa đều được làm thủ công, đắp tay, sử dụng các màu men đẹp cũng như hoạ tiết thân thiện, người cắm hoa sẽ có cảm giác như những chiếc bình hoa này đã ở lâu lắm trong ngôi nhà của họ.

Để nhận mẫu lọ hoa đẹp tặng thầy cô,

Mời các bạn truy cập Fanpage: http://facebook.com/langbattrang nhân viên của chúng tôi sẽ gửi bạn hàng nghin mẫu

Hoặc bạn gọi số: 0987846706 nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gửi bạn những mẫu lọ hoa đẹp cho ngày 20-11

 

binh hoa bat trang

 

Xem thêm: 05 món quà tặng thầy cô 20-11