Top 5 địa chỉ mua bát hương gốm sứ Bát Tràng đẹp tại Hà Nội

15/05/2020 222


Thờ cúng là nét văn hóa tâm linh của mỗi gia đình Việt, được kế tục và phát huy cho đến này nay. Trong đó bát hương được coi là linh thiêng nhất của ban thờ, bát hương giống như sợi dây vô hình kết nối giữa hai thế giới lại với nhau, qua đó giúp con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Vậy làm sao để mua được mẫu bát hương uy tín, chất lượng, đâu là địa chỉ mua bát hương Bát Tràng đẹp tại Hà Nội. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những tiêu chí chọn mua bát hương Bát Tràng đẹp tại Hà Nội

 

Để chọn mua được bát hương Bát Tràng đẹp, chất lượng quý khách hàng dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn nhé.

 

 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

- Hoa văn, màu sắc của bát hương: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều bát hương gốm sứ được làm giả với hoa văn dán bằng decal vô cùng tinh vi. Do đó khi mua hàng, bạn cần cẩn thận tìm hiểu. Nếu là bát hương có hoa văn dán decal thường có màu sắc sặc sỡ, trong khi hoa văn được điêu khắc thủ công dưới những bàn tay của người thợ làm gốm thường có màu sắc giản dị, tông màu như trắng-xanh, tràm cổ… tạo nên những đường nét tinh tế khiến cho sản phẩm mang đậm nét truyền thống.

 

- Âm thanh: Bạn có thể dùng một thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm để kiểm tra chất liệu. Bát hương gốm sứ chất lượng, chuẩn hàng Bát Tràng  thường có tiếng vang, ngân, thanh hơn các chất liệu khác và có độ bền cao, khó vỡ. Nếu âm thanh bạn nghe được khi gõ đục và nặng thì đó là sản phẩm kém chất lượng.

 

- Độ trong của xương đất: Bát hương gốm sứ Bát Tràng được sản xuất từ đất trắng xương trong. Chính vì thế, bạn có thể nhìn vào độ trong của xương đất để khẳng định đây có phải là đồ sứ chuẩn Bát Tràng hay không. Khi chọn mua, bạn hãy đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu nhìn thấy hơi mờ mờ bàn tay của bạn thì đó chính là sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.

 

 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

ý nghĩa của bát hương trong thờ cúng

 

Bát hương là vật phẩm linh thiêng được dùng trong tất cả các gia đình Việt Nam nó thể hiện sự tâm linh, tin ngưỡng trên bàn thờ nó như là một nơi để tưởng nhớ đến ông cha tổ tiên và các vị thân linh ở cõi âm. Văn hóa thờ cúng của người Việt được thể hiện bằng việc chọn lựa, bố trí các vật dụng trên bàn thờ trong đó có bát hương. Nhìn thấy bát hương chúng ta hình dung đến một thế giới tâm linh có thể là trong gia đình, dòng họ, đền chùa… Đây là một nét đẹp của văn hóa người Việt.

 

Bát hương thể hiện một truyền thống được truyền nối bao đời nay là thờ cúng tổ tiên, cha truyền con nối. Nếu như thời xưa người ta quan niệm con trai “hương hỏa” cho gia đình thì bây giờ truyền thống này vẫn được người Việt giữ gìn. Tuy không còn quá nặng nề vấn đề trai gái như thời phong kiến. Đây là một tín ngưỡng lâu đời và trở thành một nền văn hóa tâm linh như một món ăn tinh thần của người dân Việt Nam.

 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Cách bày trí bát hương sao cho hợp phong thủy

 

Bát hương được bày trí ở chính giữa ban thờ, là nơi để ông bà, tổ tiên nương lại mỗi khi giỗ, lễ, tết, đồng thời để cầu tài lộc, may mắn cho gia đình. Bát hương là nơi để thần, phật và người thân đã khuất về nương lại. Do đó, bát hương cần được đặt ở vị trí chính giữa của ban thờ nhưng hơi lui về phía sau. Theo quan niệm phong thủy, bát hương cần được đặt ở vị trí được xem là có điểm tựa vì đây là ngôi nhà của những người đã khuất.

 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

Một bộ đồ thờ gốm sứ bát tràng thường gồm có 3 bát hương gốm sứ: bát hương thờ thần linh, bát hương thờ gia tiên và bát hương thờ bà cô-ông mãnh. Bát hương thờ thần linh bao giờ cũng được đặt cao nhất và ở giữa hai bát hương còn lại. Bên trái đặt bát hương thờ bà cô-ông mãnh, bên phải đặt bát hương thờ gia tiên. Nhưng hai bát hương này hơi lùi lại phía sau và thấp hơn bát hương thờ thần linh.

 

 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

Địa chỉ mua bát hương gốm sứ Bát Tràng đẹp, chất lượng, uy tín tại Hà Nội

 

Gốm sứ Baát Tràng – Battrang.info luôn tự hào là nơi sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm mới lạ, độc đáo, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

 

Địa chỉ mua bát hương gốm sứ Bát Tràng

 

 

Gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info là địa chỉ uy tín, tin cậy cho việc cung cấp bát hương gốm sứ Bát Tràng cho thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng