Top 5 đồ vật nghiêm cấm không được đặt lên bàn thờ

05/06/2020 223


Bàn thờ là hình ảnh quen thuộc của mỗi gia đình Việt, qua bàn thờ giúp con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên, với những người đã khuất. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể đặt lên bàn thờ được, có những thứ tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ để tránh xảy ra tai họa cũng như ảnh hưởng đến vận trình của toàn gia. Ngay sau đây, gốm sứ Bát Tràng  - Battrang.info sẽ chỉ cho các bạn những đồ vật nghiêm cấm không được bày lên ban thờ qua bài viết này nhé.

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Thứ nhất là; Đồ giả

 

Theo quan niệm của ông cha ta thời xưa, bày đồ giả lên bàn thờ thể hiện thái độ không thành tâm, sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Những đồ đặt lên trên bàn thờ phải đều là đồ thật, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban may mắn, phúc lộc cho con cháu.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Thứ hai là: Giấy tiền vàng mã

 

Giấy tiền vàng mã chỉ dâng cúng chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được.

 

Nhiều gia đình Việt Nam, có thói quen đặt giấy tiền vàng mã lên bàn thờ để mong được người trên chứng giám, ban tài lộc cho mình. Tuy nhiên, việc này khiến cho gia chủ tiền bạc chẳng thấy đâu mà còn bị trì trệ trong việc làm ăn.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Thứ 3 là: Chân hương vòng

 

Bạn tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Bởi từ trước tới nay, chỉ ở các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng.

 

Theo các nhà tâm linh cho rằng thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Thứ 4 là: Không dùng cát để bỏ vào trong bát hương

 

Bát hương chỉ được phép dùng tro chứ không ai được lấy cát thay thế. Hành động này sẽ khiến cho gia đình bị tổ tiên khiển trách mà gặp nhiều điều khó khăn, gia đình lục đục, sức khỏe suy yếu. Bát hương phải được bốc bằng tro sạch đốt từ rơm nếp hay rơm tẻ và đã qua sàng lọc loại bỏ tạp chất kỹ càng.

 

 

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Thứ 5 là: Một số loại hoa cũng nên kiêng để trên bàn thờ

 

Hoa ly: rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

 

Cúc vạn thọ: Loài hoa này nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi hôi khó chịu sẽ khiến người trên cảm thấy không vui.

 

 

địa chỉ mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

 

Trên đây là những thứ tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ nếu không muốn tại họa xảy ra, gia đình lục đục cũng như ảnh hưởng nhiều tới công việc làm ăn.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

Battrang.info Cam Kết :

 

 - Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

 - Hàng chất lượng tốt nhất

 

 - Giao hàng toàn quốc

 

 - Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

 - Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

 - Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

 🌍http://battrang.info

 

 ☎️ 0942211992 - 0987846706

 

  ✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

  ✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

 ✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

  ✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng