Ưu điểm nổi bật của công nghệ nung gốm bằng gas

19/05/2020 200


Nghề gốm là một trong những ghề thủ công, lâu đời nhất ở nước ta. Tất cả các sản phẩm gốm sứ trước đây đều được nung bằng củi, rồi đến than. Hiện nay theo yêu cầu của sự phát triển, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường nên rất nhiều cơ sở sản xuất gốm đã đổi mới công nghệ nung gốm sứ từ thủ công sang hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới như nung bằng gas, nung một lần… Từ đó đã giúp tiết kiệm được nhiên liệu trong quá trình sản xuất và từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ nung gốm bằng gas – nâng cao hiệu quả sản xuất

 

Do thời gian nung sản phẩm bằng gas được rút ngắn hơn so với việc sử dụng công nghệ thủ công như nung bằng than hay bằng củi…, vì vậy đã giúp tiết kiệm được thời gian nung. Đặc biệt, đối với những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm gốm ngoài trời, phải nung nhiều sản phẩm có diện tích lớn thì còn đòi hỏi phải có thời gian nung rất lâu. Do đó nếu nung bằng củi thì củi cần phải được phơi khô, bảo quản kỹ trước khi nung. Nhưng nếu nung bằng gas, do nhiệt lượng của gas rất lớn giúp thời gian hoàn thành sản phẩm được mau hơn và có thể nung bất kỳ thời điểm trong ngày, không cần phải phụ thuộc vào thời tiết.

 

 

Lò nung gốm Bát Tràng

 

 

 

Góp phần bảo vệ môi trường

 

 

Trước đây nếu sử dụng lò nung từ củi, than…, các công ty đã thải ra không khoảng 2000 tấn khí độc hại trong đó bao gồm CO, CO2, SO2, H2S, hắc ín, Hydrocacbon, khiến không khí bị ô nhiễm nặng nề. Khói than và gỗ đốt lò đã khiến không khí mù mịt, nhiệt độ trong môi trường luôn cao hơn các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, việc hít phải các khi đốt độc hại còn khiến con người mắc phải các bệnh đường hô hấp hoặc bị đau mắt hột. Vì vậy việc chuyển đổi từ lò nung bằng củi, than sang lò nung bằng gas đã góp phần giảm thiểu vấn nạn ô nhiễm môi trường.

 

 

Lò nung gốm Bát Tràng

 

 

Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất

 

 

Nhờ vào khả năng duy trì nhiệt độ cao và ổn định, nên các sản phẩm nung bằng gas ra lò có tỉ lệ đạt tiêu chuẩn cao và ít hỏng hóc hơn so với công nghệ nung nấu bằng củi. Cụ thể là sản phẩm sau khi hoàn thành đạt độ khô đồng nhất, màu men bóng hơn.

 

 

Giúp giảm thiểu nhân công: Thay vì phải có người canh lửa cho từng giai đoạn nung nếu không sản phẩm sẽ không đạt như yêu cầu. Thì sử dụng công nghệ nung bằng gas chỉ cần một người canh lò, điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống van, thời gian nung cũng giảm và sản phẩm ra  lò cũng đẹp hơn.

 

Lò nung gốm Bát Tràng

 

 

 

Tóm lại, muốn phát triển thì phải đổi mới, nhất là phải đổi mới trong công nghệ sản xuất. Hi vọng từ những chia sẻ trên đã giúp bạn thấy được những lợi ích thiết thực của việc áp dụng công nghệ nung gốm sứ bằng gas.

 

 

Hiện nay gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp tất cả các sản phẩm gốm sứ chuẩn Bát Tràng, bên cạnh đó nhận các hợp đồng làm quà tặng gốm sứ, in logo.

 

 

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, tất cả sản phẩm gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info  không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn là bộ quà tặng ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

 

 

Địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng số 1 tại Hà Nội

 

Hiện nay Battrang.info  Không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết kế độc đáo, tinh tế, đa dạng, nhằm phục vụ xu hướng thịnh hành của thị trường.

 

 

Battrang.info Cam Kết :

 

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

- Hàng chất lượng tốt nhất

 

- Giao hàng toàn quốc

 

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

 

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

🌍http://battrang.info

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng