Ý Nghĩa Của Các Vật Phẩm Thờ Cúng Trên Bàn Thờ Thần Tài

15/08/2020 178


Bàn thờ thần tài như chúng ta đã biết mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho cuộc sống và nhất là công việc kinh doanh. Tuy nhiên một số người mới bắt đầu bước vào công việc buôn bán muốn lập bàn thờ thần tài nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa của các vật phẩm trên bàn thờ dẫn đến thiếu sót và sai phạm trong quá trình bài trí và thờ cúng thần tài. Sau đây gốm sứ Battrang.info sẽ chia sẻ tới các bạn về ý nghĩa của các vật phẩm thờ cúng được bày trí trên bàn thờ thần tài, giúp gia chủ giàu có, may mắn nhé.

 

 

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

Hãy đi cùng đồ thờ Bát Tràng Battrang.info để cùng tìm hiểu ý nghĩa của các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ Thần Tài nhé !

Ban thờ thần tài thường được làm bằng gỗ với nhiều kích thước khách nhau như:41, 48, 61, …Để chọn được bàn thờ thần tài phù hợp còn phụ thuộc vào vị trí đặt bàn thờ của bạn và tương quan với diện tích căn phòng hoặc mặt bằng buôn bán trong cửa hàng của bạn.  Và đi cùng những vật phẩm thờ cúng, nhưng nhìn chung tất cả các ban thờ thần tài đều có các vật phẩm thờ cúng như:

Ngai thờ: Nếu là bàn thờ thần tài với kích thước nhỏ chỉ cần thờ hai ông là Thần Tài và Ông Địa là được. Với bàn thờ cỡ lớn trở lên thì có thể thờ ba ông là Thần Tài, Thổ Địa và Thần Phát. Khi chọn tượng thần thổ địa thì nên lưu ý nếu tượng quá thấp thì hãy bổ sung thêm ngai cho cao lên từ đó giúp cho tượng hai ông thần luôn cao hơn các vật phẩm khác để tăng thêm phần tôn kính và linh thiêng cho bàn thờ thần tài.

Đồ thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

Bát hương: Bát hương  là vật rất quan trọng trên bàn thờ thần tài, thường được nạp cốt thất bảo trước khi được đặt lên bàn thờ. Cốt thất bảo bao gồm 7 bảo vật quý : vàng, bạc, hổ phách, ngọc phỉ thúy, san hô đỏ, đá mã não, ngọc trai. Để bát hương phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất thì luôn phải đặt mặt nguyệt hướng ra ngoài. 

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Bộ bát hương men rạn đắp nổi của cửa hàng đồ thờ Bát Tràng battrang.info

 Chóe thờ: Chóe thờ là một chiếc hũ với hình dạng có miệng nhỏ và phình to ở giữa, mang ý nghĩa phong thủy như là một bình hút lộc, tài lộc đi qua miệng và được giữ lại ở phần thân phình to, với mong muốn cầu mong may mắn, hạnh phúc, bình an sẽ đến với gia đình.

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng

Chóe đắp nổi rồng men rạn đang được trưng bày tại cửa hàng đồ thờ Bát Tràng Battrang.info

Chóe thờ dùng để đựng Muối: Trong quan niệm của ông cha ta có câu “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” để thấy được ý nghĩa biểu tượng của muối. Từ ngàn xưa, muối đã là khoáng chất cổ đại và là tài sản quý giá, muối tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ .Đặt hũ muối trên bàn thờ nói lên ước nguyện mong muốn cuộc sống sạch sẽ, luôn đủ mạnh mẽ và ngày càng hưng thịnh.

Chóe thờ dùng để đựng Gạo: cúng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, biết ơn những vị Thần Phật đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước. Bên cạnh đó gạo tượng trưng cho của cải dư thừa của gia đình.

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng

Nậm rượu: thường được đăt bên phải bàn thờ. Với thiết kế của Nậm rượu cũng là giống như bình giữ tài lộc, với miệng nhỏ bụng phình to để hút và giữ lộc. Do vậy, Nậm rượu trên bàn thờ còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sự hưng thịnh và giàu có cho gia chủ.hiết kế của Nậm rượu cũng là giống như bình giữ tài lộc, với miệng nhỏ bụng phình to để hút và giữ lộc.

Nậm rượu gốm sứ Bát Tràng

Mâm bồng: dùng để đựng trầu cau, hoa quả dâng lên thần linh thổ địa, thần tài với mong muốn luôn được may mắn trong kinh doanh.

Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng

Kỷ chén: Kỷ chén dùng để đựng nước hoặc rượu được bày trí trên mỗi bàn thờ, nước còn mang lại tài lộc, vượng khí, sức sống mới cho gia chủ. Vì vậy mà trên mỗi ban thờ kỷ chén là sản phẩm không thể thiếu.

Kỷ chén gốm sứ Bát Tràng

Nếu là 3 chén thờ: mỗi chén thờ sẽ tượng trưng sự thành tâm của gia chủ dâng lên các ngôi lần lượt là; Thần linh – Gia tiên – Bà cô Ông mãnh.

Nếu là 5 chén thờ: 3 chén chính giữa tượng trưng dâng lễ cho ngôi thần linh, 2 chén hai bên lần lượt dâng lễ cho ngôi gia tiên và bà cô ông mãnh

Kỷ chén gốm sứ Bát Tràng

Lọ hoa: đặt bên trái bàn thờ dùng để cắm những bông hoa tươi dâng lên ông tài, ông địa để cầu may mắn, tài lộc.

Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng

Ống hương: là một trong các vật phẩm của bộ đồ thờ cúng, dùng để đựng hương trên bàn thờ. Mỗi nén hương được thắp lên là thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, với các chư vị thánh thần.

Ống hương gốm sứ Bát Tràng

Long quy : là một linh vật chuyên để chấn sát, hóa giải sát khí cho bàn thờ thần tài. Vật phẩm không thể thiếu trong phong thủy để đặt ở những hướng tốt và các thủy cục vượng tài, luôn để mặt quay ra bên ngoài 

Ông Cóc / Tỳ Hưu : là các vật phẩm chuyên để chiêu tài tiến lộc trong phong thủy, được rất nhiều người ưa chuộng. Ông Cóc đặt quay hướng ngậm tiền vào trong bàn thờ hàm ý mang về của cải, tài lộc cho gia chủ, còn Tỳ Hưu đặt hướng ra ngoài để thu hút cát khí và tiền tài về nhà. Bạn có thể chọn một trong hai loại vật phẩm này đặt bên trái bàn thờ cònLong Quy thì đặt bên phải bàn thờ.

bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 Trên đây là những chia sẻ của đồ thờ Bát Tràng Battrang.info về ý nghĩa của các vật phẩm trê bàn thờ thần tài. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thể xắp đặt bàn thờ một cách suôn sẻ và đúng lễ của phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh.

Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn đồ thờ ra sao phù hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

Battrang.info Cam Kết :

- Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

- Hàng chất lượng tốt nhất

- Giao hàng toàn quốc

- Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào !

- Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

- Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

🌍http://battrang.info

☎️ 0942211992 - 0987846706

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng