Ý nghĩa của chóe thờ gốm sứ Bát Tràng trên bàn thờ như thế nào

03/03/2020 256


Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng có ý nghĩa tâm linh và phong thủy rất lớn cho ban thờ của mỗi gia đình. Vậy ý nghĩa của chóe thờ trên ban thờ như thế nào hãy cùng BATTRANG.INFO tìm hiểu nhé.

Chóe là một trong những sản phẩm thuộc bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng, Chóe thờ thường được bài trí ở hai bên ban thờ, tượng trưng cho hũ gạo, hũ vàng, hũ bạc của gia đình. Chóe thờ càng lớn thì càng thể hiện sự giàu sang phú quý của gia chủ.

 

 

 

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng

 

Ngày xưa ngoài việc sở hữu nhiều vàng bạc, vải vóc quý giá ra thì lúa gạo đầy ắp kho cũng là điều mà nhiều vị quan lại, địa chủ quý tộc đều có.

 

Xuất phát từ mong muốn thực tế đó, để cầu mong cuộc sống sung túc đầy đủ ấm no, giàu sang tiền bạc, người ta lấy hình ảnh thạp gạo thời xưa để tạo ra chóe thờ cúng và đặt lên bàn thờ.

 

 

 

 Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng được bày lên ban thờ

 

Trong văn hóa tâm linh, đằng sau cái chết là sẽ tồn tại một sự sống mới ở thế giới bên kia dưới một hình thức nào đó mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được.

 

 

Chính vì vậy để tỏ lòng thành kính với người đã khuất “nơi suối vàng” cũng cần cuộc sống đầy đủ hàng ngày như tiền, vàng bạc, muối gạo và nước. Chính vì thế chúng ta cần đến chóe thờ với mong muốn thể hiện sự thành kính, sự tưởng nhớ với người đã khuất.

 

 

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng được tạo nên từ các nguyên liệu tự nhiên cao cấp, làm thủ công, hội tụ đầy đủ các yếu tố âm dương giúp thu hút vượng khí cho gia chủ.

 

 

 

 Chóe thờ bày trên ban thờ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy nên, chóe thờ được bày trí trang nghiêm trên ban thờ mang đến sự linh thiêng, giúp con cháu bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, như vậy giúp cho con cháu an tâm làm việc, cuộc sống sung túc, mọi việc thành công.

 

 

Để có bộ chóe thờ hợp với ban thờ, hãy đến với BATTRANG.INFO. Chúng tôi có rất nhiều mẫu chóe thờ với nhiều kích thước, kiểu dáng, nước men, hoa văn họa tiết khác nhau, để quý khách hàng lựa chọn.

 

 

BATTRANG.INFO CAM KẾT:

 

 

- Giá xuất xưởng không qua trung gian

 

 

- Bảo hành 1 ĐỔI 1 MIỄN PHÍ

 

 

- Giao hàng nhanh chóng

 

 

- Miễn phí tư vấn, lắp đặt đồ thờ tại nhà

 

 

- Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng

 

 

-----------------------------------------------

 

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

 

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, HN

 

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, HN

 

 

✔️CH 4: số 396 Lạch Tray, Hải Phòng