Ý nghĩa của tết Thanh Minh bạn đã biết chưa?

10/03/2020 194


Thanh Minh tuy không phải là cái Tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam - bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của ông bà, tổ tiên, của những người đi trước. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.
Sau đây BATTRANG.INFO sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết Thanh Minh qua bài viết này.

 “Thanh minh trong tiết tháng ba,

 

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh.”

 

Từ xa xưa, Tết Thanh Minh đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, gắn liền với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu với ông bà tổ tiên. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc cung tiến lộc bình vào Từ đường dòng họ, để vạn sự cát lành, viên mãn.

 

Con người sinh ra có được sinh mệnh, được sống đến ngày nay là nhờ có gia tiên. Vì vậy, tết Thanh Minh là lúc con cháu tưởng nhớ tới nguồn cội. Trong ngày này, các gia đình đều sắm đồ lễ tới thăm mộ ông bà tổ tiên, dâng đồ cúng, thắp hương khấn vái hoặc cung tiến lôc bình vào Từ đường dòng họ để tưởng nhớ nguồn cội, cầu mong tổ tiên phù trợ, phú quý song toàn.

 

lọc bình phúc đức cung tiến từ đường

 

Lộc Bình Phúc Đức cung tiến từ đường

 

 

 

 

Lộc Bình Phúc Đức

 

Người ta quan niệm rằng, nếu thành tâm cúng bái sẽ tích phúc đức cho toàn gia, khiến đời đời được an vui, bình an và sung túc. Chính vì thế, một ban thờ mới với đồ thờ cúng tinh tế giúp bày tỏ lòng hiếu kính với gia tiên, mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ trong suốt cả năm.

 

 

 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn

 

 

Do vậy, việc mua đồ thờ trong dịp tết Thanh Minh chính là cách bày tỏ lòng hiếu kính với gia tiên, mong gia tiên phù hộ độ trì, giúp Trấn trạch an gia, mang lại bình an, may mắn cho con cháu trong gia đình.

 

 

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

 

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

 

 

 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

 

Như vậy, mọi người tới ngay BATTRANG.INFO  để trực tiếp chiêm ngưỡng các mẫu lộc bình ĐỘC ĐÁO - DUY NHẤT và các mẫu đồ thờ ĐỘC NHẤT – VÔ NHỊ ở đất Hà Thành và được nhận ngay ưu đãi đặc biệt nhé.

 

⚜️ BATTRANG.INFO CAM KẾT:

 

- Giá xuất xưởng không qua trung gian

 

- Bảo hành 1 ĐỔI 1 MIỄN PHÍ

 

- Giao hàng nhanh chóng

 

- Miễn phí tư vấn, lắp đặt đồ thờ tại nhà

 

- Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng

 

-----------------------------------------------

 

☎️ 0942211992 - 0987846706

 

🏠 CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, HN

 

✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, HN

 

✔️CH 4: số 396 Lạch Tray, Hải Phòng