Ý Nghĩa Của Tranh Gốm Phú Quý Trường Thọ - Gốm Sứ Bát Tràng

24/11/2020 75


Tranh gốm phú quý trường thọ
là một trong những bộ tranh gốm sứ Bát Tràng độc đáo. Nó không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật tranh gốm đặc sắc. Mà bộ sản phẩm tranh gốm  còn mang đến nhiều ý nghĩa. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm tranh gốm này nhé.

Tranh Gốm Phú Quý Trường Thọ Bát Tràng

 

 

Đặc điểm nổi bật của tranh gốm Phú quý trường thọ

 

Tranh gốm phú quý trường thọ là những bức tranh đặc biệt. Nó được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ Bát Tràng cao cấp. Các chi tiết trong lòng tranh được đắp nổi tỷ mỉ. Đặc biệt dưới bàn tay nhào nặn của các nghệ nhân làng gốm kết hợp với quá trình nung ở nhiệt độc cao 1300độ C. Từ đó mới cho ra đời những bộ tranh gốm sứ tuyệt đẹp, ẩn chứa nhiều thông điệp, giá trị to lớn.

 

Bộ tranh gốm phú quý trường thọ còn được người dân quen gọi là bộ tranh gốm phong thủy. Bởi vì, nó không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà nó còn tượng trưng cho phong thủy của gia chủ. Từ đó, giúp chủ sở hữu cầu may mắn, mang đến phước lành, cuộc sống ấm no hạnh phúc,…

 

Bộ tranh gốm sứ Bát Tràng phú quý trường thọ được các nghệ nhân làng gốm  Bát Tràng làm ra với trọn bộ sản phẩm gồm 4 bức tranh, trong đó mỗi bức tranh sẽ mang đến một ý nghĩa riêng.

 

Tranh sứ phú quý trường thọ thường có kích thước được quy định sẵn. Nếu các sản phẩm cỡ nhỏ sẽ có cùng kích thước còn nếu tranh cỡ lớn sẽ có kích thước giống nhau. Thế nhưng thông thường dòng tranh này sẽ có kích thước 90×43,5. Phần khung tranh được làm bằng gỗ thông  nên rất chắc chắn, cứng cáp.

 

Tranh Gốm Phú Quý Trường Thọ

 

 

Ý nghĩa của tranh Phú quý trường thọ

 

Tranh gốm Phú quý trường thọ giúp người ngắm tranh cảm thấy vô cùng thoải mái và thư giãn, giúp giảm stress, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao chất lượng cuộc sống và gia tăng hiệu quả công việc.

 

 

Cung Phú Quý

 

Đầu tiên là cung Phú Quý nằm ở phía Đông Nam. Cung này liên quan đến phúc lành không chỉ giúp gia chủ thuận lợi về tài chính mà còn may mắn trong cuộc sống.

 

Màu sắc phù hợp với cung này là màu thuộc mộc, đặc trưng là màu xanh lá cây đậm. Màu này được thể hiện bằng màu lá sen xanh trên tranh Phú Quý Trường Thọ.

 

Tranh Gốm Phú Quý Trường Thọ

 

 

 

Cung Công Danh

 

Vị trí thứ hai là cung Công Danh nằm ở hướng Nam. Cung này liên quan tới danh tiếng của gia chủ, treo tranh sứ Phú Quý Trường Thọ ở vị trí này sẽ giúp mọi kế hoạch trong kinh doanh trở nên thuận buồm xuôi gió, phát triển bền vững và nhanh chóng gặt hái thành công.

 

Màu sắc hợp với cung này là những màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, da cam. Trong tranh, cánh hoa và đài sen được các nghệ nhân Bát Tràng tô điểm bằng những gam màu này.

 

 

Cung Sự Nghiệp

 

Còn một vị trí nữa rất phù hợp để treo tranh, đó là cung Sự Nghiệp tọa ở hướng Bắc. Cung này liên quan đến công việc như các mối quan hệ xã hội, những cơ hội, vận may trong quá trình làm việc, gặp gỡ khách hàng, liên kết dự án với đối tác.

 

Màu sắc hợp với cung Sự nghiệp là màu thuộc thủy như : Màu đen, lam, xanh dương. Viền tranh và hình ảnh cá bơi dưới nước được minh họa trong tranh sẽ giúp cung sự nghiệp của gia chủ đạt nhiều thành công và phát triển thuận lợi.

 

Tranh Gốm Phú Quý Trường Thọ

 

 

Địa chỉ mua tranh gốm Phú quý trường thọ ở Hà Nội

 

Để mua được bức tranh gốm Phú quý trường thọ hay các bức tranh gốm khác, mời quý khách hàng đến với gốm sứ Bát Tràng – Battrang.info . Tại đây chúng tôi có đầy đủ các mẫu tranh giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được những bộ tranh ưng ý, hợp mệnh, hợp với ngôi nhà của mình.

 

Nếu Quý khách cần tư vấn về cách sắp xếp và chọn những bức tranh gốm sao cho hợp Phong thủy, Để lại SĐT ngay, để được tư vấn Miễn Phí!

 

 Battrang.info Cam Kết :

 

 - Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm

 

 - Hàng chất lượng tốt nhất

 

 - Giao hàng toàn quốc

 

 - Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào  

 

 - Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .

 

 - Mầu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

 

 🌍http://battrang.info

 

🌍 https://www.facebook.com/langbattrang/

 

🌍 http://battrang.info/tin-tuc/tong-hop-nhung-mau-do-tho-cung-bat-trang-duoc-mua-nhieu-nhat-nam-2020.html?

 

☎️0908668229 - 0987846706

 

 ✔️ CH1: số 115 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

 ✔️CH 2: số 10 ngõ 45 phố Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

 ✔️CH 3: số 75 Đặng Thuỳ Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 ✔️CH 4: số 239 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng