Giỏ hàng

Đầu năm Giáp Thìn bạn nên làm gì ?

Ngày đầu năm mới là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Đây là ngày để mọi người chào đón năm mới, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

 

 

Dưới đây là một số việc nên làm vào ngày đầu năm mới:

 • **Tết Nguyên Đán là ngày lễ đầu năm, vì vậy, việc đầu tiên cần làm là chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng, và bạn bè. Đây là một cách để thể hiện sự kính trọng và yêu thương của bạn đối với những người thân yêu.

  Chúc Tết ông bà, cha mẹ

 • Mặc đồ mới là một phong tục truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết. Trang phục mới tượng trưng cho sự đổi mới, khởi đầu mới.

  Mặc đồ mới vào ngày Tết

 • Đi lễ chùa là một cách để cầu mong bình an, may mắn, và hạnh phúc trong năm mới. Đây cũng là một dịp để mọi người thể hiện lòng thành kính đối với Phật tổ.

  Đi lễ chùa vào ngày Tết

 • Cúng gia tiên là một nghi lễ quan trọng trong ngày Tết. Đây là dịp để mọi người tưởng nhớ và cầu mong tổ tiên phù hộ cho gia đình trong năm mới.

  Cúng gia tiên vào ngày Tết

 • Ăn các món ăn truyền thống là một cách để thưởng thức hương vị của Tết. Một số món ăn truyền thống thường được ăn trong ngày Tết bao gồm bánh chưng, bánh tét, dưa hành, nem rán,...

  Ăn các món ăn truyền thống vào ngày Tết

 • Mừng tuổi là một phong tục truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết. Mừng tuổi là một cách để chúc phúc cho người được mừng tuổi.

  Mừng tuổi vào ngày Tết

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết như đi chơi hội, xem múa lân,... Đây là những hoạt động giúp bạn tận hưởng không khí Tết và quên đi những lo toan của cuộc sống thường ngày.

giáp Thìn tết năm nay

Dưới đây là một số hoạt động vui chơi, giải trí phổ biến trong dịp Tết:

 • Đi chơi hội là một hoạt động được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Các hội thường có nhiều trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa, ẩm thực,...

  Đi chơi hội trong dịp Tết

 • Xem múa lân là một hoạt động được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Múa lân là một loại hình nghệ thuật truyền thống của người Việt Nam, mang ý nghĩa cầu mong may mắn, tài lộc trong năm mới.

  Xem múa lân trong dịp Tết

 • Vui chơi cùng gia đình và bạn bè là một cách tuyệt vời để tận hưởng không khí Tết. Bạn có thể cùng gia đình và bạn bè chơi các trò chơi, ăn uống, hoặc đơn giản là trò chuyện, tâm sự.

Facebook Youtube Top